Mỹ bác bỏ quyết định rút quân đội liên minh khỏi Iraq: Xung đột: Thế giới: Lenta.ru


Hoa Kỳ đã không quyết định rút quân khỏi Iraq. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Lầu năm góc Đánh dấu siêu năng lựctruyền Reuters.

Không có quyết định rời khỏi Iraq. Quan điểm này, nói rằng Esper, bình luận về một lá thư từ liên minh Mỹ. Anh ta nói rằng anh ta không biết gì về bức thư và lưu ý rằng nguồn gốc của anh ta đã được xác định.

Trước đó nó được biết đến trên một lá thư từ liên minh quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo gửi cho quân đội Iraq, trong đó nói về việc quân đội nước ngoài rút khỏi Iraq sắp xảy ra. Điều này được cho là sẽ được thực hiện vì tôn trọng chủ quyền của Iraq, cũng như theo yêu cầu của chính quyền nước này.

Vào ngày 5 tháng 1, quốc hội Iraq đã quyết định rút toàn bộ quân đội nước ngoài khỏi đất nước. Hiện tại, có quân đội của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và các nước châu Âu khác. Hoa Kỳ bày tỏ sự thất vọng với quyết định này.

Quyết định rút quân được đưa ra trong bối cảnh vụ ám sát lực lượng đặc nhiệm Iran al-Quds IRGC, Kassem Suleimani, bởi quân đội Mỹ ở Baghdad vào ngày 3 tháng 1. Tổng thống Mỹ đích thân ra lệnh giết ông Donald Trump. Washington giải thích hành động của mình là tự vệ, bởi vì trước đó, một số cuộc tấn công đã được thực hiện trên các căn cứ của liên minh quốc tế và đại sứ quán Mỹ. Đến lượt mình, Teheran gọi vụ giết người chung chung là một hành động khủng bố và hứa sẽ trả thù.

Điều gì đang xảy ra ở Nga và trên thế giới? Chúng tôi giải thích về Kênh YouTube. Theo dõi!


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general