Mỹ giết chết tướng Iran bằng các cuộc tấn công bằng tên lửa vào sân bay Baghdad


Nhiều người đã bị giết. Theo một nhóm bán quân sự Iraq được Iran hỗ trợ, năm thành viên của họ đã thiệt mạng, bao gồm cả chỉ huy cấp cao Muhandis. Hai vị khách cũng chết. Một trong số đó là Tướng Iran Soleimani.

Lãnh đạo nhóm ưu tú

Soleimani là thủ lĩnh của lữ đoàn Quds, một đơn vị tinh nhuệ trong Lực lượng Bảo vệ Cách mạng. Cái chết của ông có thể có nghĩa là một bước ngoặt cho tình hình ở Trung Đông. Iran có thể sẽ muốn đánh trả mạnh mẽ.

Dân quân Iraq nói ngay sau các cuộc tấn công rằng “Người Mỹ và người Israel” đứng đằng sau nó. Các tên lửa được bắn vào xe ô tô tại một nhà ga hàng hóa.

Đại sứ quán Mỹ

Cuộc tấn công diễn ra hai ngày sau khi những người biểu tình ủng hộ Iran tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Người biểu tình ném đá và đại sứ và nhân viên Mỹ phải sơ tán.

Cuộc biểu tình được kích hoạt bởi các cuộc không kích của Mỹ vào các căn cứ ở Iraq bởi một dân quân được Iran hỗ trợ. Những cuộc tấn công chắc chắn đã giảm 25 người chết và hàng chục người bị thương. Vụ đánh bom là một quả báo cho một cuộc tấn công của dân quân đó vào một căn cứ quân sự ở Kirkuk, phía bắc Iraq.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general