Mỹ giết chết tướng Iran trong các cuộc không kích ở sân bay Baghdad | Ở nước ngoài


Lầu Năm Góc xác nhận vụ tấn công và tuyên bố rằng hành động này được Tổng thống Trump ủy quyền. “Cuộc tấn công này được thực hiện để tránh các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai”, một tuyên bố từ Lầu Năm Góc cho biết. Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran xác nhận rằng Soleimani đã chết.

Xe bốc cháy

Các phương tiện trong đó cả hai binh sĩ đang ngồi bị đâm sát vào một nhà ga hàng hóa hàng không và bốc cháy. Năm hành khách khác cũng không sống sót sau vụ tấn công. Nạn nhân thứ tám sẽ là một công dân. Cũng có một vài vết thương.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif đã lên án mạnh mẽ cuộc không kích ở Iraq, trong đó tướng quân đội cao cấp của Iran Qassem Soleimani đã chết. Ông coi vụ tấn công là một sự leo thang nguy hiểm và cảnh báo Hoa Kỳ rằng nó sẽ có hậu quả.

“Hành động khủng bố quốc tế này của Mỹ và giết chết Tướng Soleimani là cực kỳ nguy hiểm và là một sự leo thang không khôn ngoan”, Bộ trưởng viết trên Twitter. “Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho tất cả các hậu quả của khủng bố giả mạo của nó.”

Trả thù

Tổng thống Hassan Rohani cũng đáp trả cuộc tấn công của Mỹ. “Sự tử vì đạo của Soleimani khiến Iran càng quyết tâm hơn khi chống lại sự bành trướng của Mỹ và bảo vệ các giá trị Hồi giáo của chúng ta. Iran, với các quốc gia khác trong khu vực muốn hòa bình, sẽ trả thù, “tổng thống nói.

Thủ tướng Iraq Adil Abdul-Mahdi đã lên án vụ tấn công của Mỹ vào sân bay Baghdad. Ông gọi đó là sự vi phạm thô bạo các điều kiện cho sự hiện diện của lính Mỹ ở đất nước ông và nói về tội giết người. Abdul-Mahdi triệu tập quốc hội trong phiên họp khẩn cấp. Theo Thủ tướng, quốc hội sẽ phải đưa ra luật pháp đảm bảo phẩm giá, an ninh và chủ quyền của Iraq.

Vụ tấn công bằng tên lửa diễn ra hai ngày sau khi những người biểu tình ủng hộ Iran tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Người biểu tình đã ném đá và hô khẩu hiệu như “Không, không, nước Mỹ. Không, không, Trump. Đại sứ và nhân viên Mỹ đã được sơ tán trong các cuộc giao tranh. Những người biểu tình đã rời đi vào thứ Tư trong ngày.

Tình trạng bất ổn sau các cuộc không kích của Mỹ vào các căn cứ ở Iraq bởi một dân quân được Iran hậu thuẫn, giết chết ít nhất 25 người và làm bị thương hàng chục người.

Mỗi ngày trong bữa trưa những tin tức mới nhất trong hộp thư đến của bạn?

Địa chỉ email không hợp lệ. Vui lòng nhập lại.

Bạn có thể hủy đăng ký với 1 cú nhấp chuột


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general