Mỹ giết chết tướng Iran trong cuộc không kích tại sân bay Iraq | NGAY BÂY GIỜ


Hoa Kỳ đã giết một tướng Iran trong đêm thứ Năm đến thứ Sáu trong một cuộc không kích vào một sân bay ở thủ đô Baghdad của Iraq. Cả Bộ Quốc phòng Mỹ và truyền hình nhà nước Iraq đều báo cáo điều này.

Tướng Qassem Soleimani lãnh đạo Quân đoàn Quds, một đơn vị đặc biệt của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran (IRG). IRG là lực lượng vũ trang của Iran, được Mỹ chỉ định vào tháng 4 năm 2019 là một tổ chức khủng bố.

Ngoài Soleimani, hãng tin Reuters cũng cho biết Tư lệnh Abu Mahdi al Muhandis, người lãnh đạo Lực lượng Huy động phổ biến, một nhóm dân quân Iraq được Iran hỗ trợ. Cái chết của Al Muhandis không được Hoa Kỳ xác nhận.

Hai nhà lãnh đạo quân đội được cho là đang ở trong một chiếc xe cùng nhau khi nó bị trúng đạn của Mỹ. Một phương tiện khác có vệ sĩ cũng bị vũ khí Mỹ tấn công.

Đại tướng sẽ đứng sau cuộc biểu tình tại Đại sứ quán Mỹ

Tướng Soleimani được cho là đã phê chuẩn cuộc biểu tình tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad vào đầu tuần này, theo Bộ Quốc phòng Mỹ. Với cuộc tấn công, Mỹ muốn Iran từ bỏ “các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai”.

Một cựu chỉ huy của IRG tuyên bố vào thứ Sáu sẽ “trả thù Mỹ”. Ngoại trưởng Iran, Javad Zarif, gọi cuộc tấn công là “cực kỳ nguy hiểm và thiếu khôn ngoan”. Vào thứ Sáu, các chuyên gia an ninh Iran tập hợp để thảo luận về vụ tấn công mà họ mô tả là “tội phạm”. Lãnh đạo tinh thần của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, đã tuyên bố ba ngày quốc tang.

Ngay trước khi tuyên bố về cái chết của Soleimani, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một thông điệp trên Twitter chỉ bằng một hình ảnh của lá cờ Mỹ.

alt

Cuộc biểu tình tại đại sứ quán Mỹ sau các cuộc không kích

Vào Chủ nhật, quân đội Mỹ đã thực hiện các cuộc không kích ở khu vực biên giới giữa Syria và Iraq, khiến 25 người thiệt mạng. Các cuộc không kích sẽ là một hành động trả đũa cho cái chết của một người Mỹ trong một cuộc tấn công ở miền bắc Iraq, phía sau mà một dân quân được Iran hậu thuẫn được cho là đứng sau.

Để đối phó với các cuộc không kích, một cuộc biểu tình đã được tổ chức vào thứ ba tại đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, dẫn đến bạo lực. Tổng thống Trump cáo buộc Iran đứng sau cuộc biểu tình. Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ Tư sẽ gửi thêm binh sĩ đến Trung Đông để đáp trả cuộc biểu tình.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general