Mỹ khẳng định hàng trăm tên lửa Tomahawk đã sẵn sàng phóng, chiến tranh thế giới sắp bùng nổ?


(Techz.vn) Hàng tram quả tên lửa hành trình Tomahawk trên các tàu ngầm, tàu chiến của Hải quân Mỹ đang ở trạng thái đã khóa mục tiêu.

Theo thông tin mà Fox News có được từ một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ thì bên cạnh tàu sân bay USS Harry S. Truman đã có mặt trong Vịnh Ô-man (cửa ngõ vào Vịnh Ba Tư) cùng với các khu trục hạm, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và ít nhất một tàu ngầm tấn công hộ tống, quân đội Mỹ còn có các lực lượng phối hợp khác.

Hàng trăm quả tên lửa hành trình Tomahawk trên tàu ngầm, tàu chiến nổi của Hải quân Mỹ trong khu vực đều đã ở trong trạng thái khóa mục tiêu và sẵn sàng khai hỏa theo các kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn.

chiến tranh thế giới, chiến tranh

Hiện tại, chỉ cần đợi lệnh thì những quả tên lửa trên các chiến hạm này sẽ lập tức được phóng và tiêu diệt các mục tiêu.

Cũng theo vị quan chức trên thì quân đội Mỹ trong những ngày gần đây đã có những bước chuẩn bị sẵn sàng để sẵn sàng thích ứng với những căng thẳng đang liên tục leo thang.

Trong tuần trước, Mỹ đã điều động thêm 4000 quân tới khu vực Trung Đông từ tuần trước để sẵn sàng đối phó với những diễn biến phức tạp tại khu vực này.

chiến tranh thế giới, chiến tranh

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iran cũng đã được điều động hơn 100 lính thủy đánh bộ tới để bảo vệ.

Không chỉ có vậy, trên các tàu đổ bộ tấn công USS New York, USS Oak Hill và USS Bataan có tổng cộng 2000 lính thủy đánh bộ cũng đã hiện diện ở Địa Trung Hải.

chiến tranh thế giới, chiến tranh

Tuy nhiên, cần nhớ rằng sức mạnh quân sự đáng gờm của Mỹ nằm ở số lượng vũ khí điều khiển từ xa cùng các phương tiện mang – phóng chúng chứ không phải số lượng binh lính.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general