Mỹ sắp chặn thêm doanh số cho Huawei


Tình hình Mỹ – Huawei quá phức tạp và đa diện để thực sự đi vào ngay bây giờ. Nhưng, hiện tại, khi mọi thứ trở nên ổn định, Huawei Technologies Co Ltd và hơn 40 công ty con của nó nằm trong danh sách thực thể của Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là các sản phẩm của họ phải chịu sự hạn chế xuất khẩu và chuyển nhượng của chính phủ. Ngoài ra, còn có chính phủ Mỹ cấm mua công nghệ Huawei.

Sự phát triển mới này thực sự liên quan đến mặt trái của chuỗi bán hàng và cung ứng. Đơn giản hóa mọi thứ một chút, Hoa Kỳ hiện có Quy tắc tối thiểu hóa quy định tỷ lệ phần trăm tối thiểu của các thành phần do Hoa Kỳ sản xuất cần phải là một phần của bất kỳ sản phẩm nước ngoài nào được đưa ra để tuân theo các hạn chế của Hoa Kỳ đối với việc bán và xuất khẩu. Hiện tại, tỷ lệ đó được đặt ở mức 25% khi nói đến các sản phẩm công nghệ cao.

Hoa Kỳ rõ ràng đang có những động thái hướng tới việc ngăn chặn nhiều doanh số hơn cho Huawei

Theo thông tin mới nhưng chưa chính thức này, Bộ Thương mại đã soạn thảo một quy tắc rằng mức thấp nói rằng ngưỡng chỉ còn 10% đối với doanh số của Huawei và cũng mở rộng phạm vi bao gồm các mặt hàng phi kỹ thuật như điện tử tiêu dùng, bao gồm cả chip không nhạy cảm. Quy tắc nói rõ ràng đã được gửi đến Văn phòng Quản lý và Ngân sách, sau cuộc họp tuần trước. Nếu các cơ quan chính phủ khác ký vào tài liệu, nó có thể được ban hành thành cái gọi là quy tắc cuối cùng, không có cơ hội bình luận công khai trong vài tuần.

Tất nhiên, rất nhiều trong số này hiện đang nằm trong lĩnh vực đầu cơ, nhưng tất cả mọi thứ được xem xét, có vẻ như chính quyền Mỹ hiện tại đang cố gắng bóp nghẹt Huawei và cụ thể hơn là chuỗi cung ứng của nó. Điều đó đang được nói, một số chuyên gia nhận xét rằng quy định như vậy có thể sẽ gây bất lợi cho các công ty Mỹ hơn Huawei, vì nó sẽ đẩy gã khổng lồ Trung Quốc đến các nhà cung cấp thay thế. Chúng tôi sẽ giữ cho bạn được đăng với sự phát triển hơn nữa.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general