năng lượng tái tạo: Năng lượng tái tạo có thể hỗ trợ phục hồi nhanh chóng, công bằng: Báo cáo – Tin tức mới nhất

New Delhi, chuyển đổi năng lượng dựa trên năng lượng tái tạo là cơ hội để đáp ứng các mục tiêu khí hậu quốc tế đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra hàng triệu việc làm và cải thiện phúc lợi cho con người vào năm 2050 trong cuộc khủng hoảng Covid-19, cho biết Outlook tái tạo toàn cầu đầu tiên do Năng lượng tái tạo quốc tế phát hành Cơ quan (IRENA) vào thứ Hai.
Mặc dù con đường dẫn đến quá trình khử cacbon sâu hơn đòi hỏi tổng đầu tư năng lượng lên tới 130 nghìn tỷ đô la, nhưng lợi ích kinh tế xã hội của khoản đầu tư như vậy sẽ rất lớn, Outlook tiết lộ.
Việc chuyển đổi hệ thống năng lượng có thể thúc đẩy tăng GDP toàn cầu tích lũy trên mức kinh doanh thông thường là 98 nghìn tỷ đô la từ nay đến năm 2050.
Nó sẽ tăng gần gấp bốn lần các công việc năng lượng tái tạo lên 42 triệu, mở rộng việc làm về hiệu quả năng lượng lên 21 triệu và thêm 15 triệu trong tính linh hoạt của hệ thống.
Tổng giám đốc của IRENA Francesco La Camera cho biết: “Các chính phủ đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là kiểm soát khẩn cấp sức khỏe trong khi đưa ra các biện pháp kích thích và phục hồi chính. Cuộc khủng hoảng đã bộc lộ những lỗ hổng sâu sắc của hệ thống hiện tại.
“Outlook của IRENA cho thấy các cách để xây dựng các nền kinh tế bền vững, công bằng và kiên cường hơn bằng cách gắn kết các nỗ lực phục hồi ngắn hạn với các mục tiêu trung và dài hạn của Thỏa thuận Paris và Chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc.”
“Bằng cách tăng tốc năng lượng tái tạo và biến quá trình chuyển đổi năng lượng trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phục hồi rộng hơn, các chính phủ có thể đạt được nhiều mục tiêu kinh tế và xã hội trong việc theo đuổi một tương lai kiên cường mà không để ai bị bỏ lại phía sau”, Camera nói.
Outlook tái tạo toàn cầu kiểm tra các khối xây dựng của một hệ thống năng lượng cùng với các chiến lược đầu tư và khung chính sách cần thiết để quản lý quá trình chuyển đổi.
Nó khám phá những cách để cắt giảm lượng khí thải CO2 toàn cầu ít nhất 70% vào năm 2050.
Hơn nữa, một quan điểm mới về khử cacbon sâu hơn cho thấy một con đường hướng tới lượng khí thải bằng không và bằng không.
Xây dựng trên năm trụ cột công nghệ, đặc biệt là hydro xanh và điện khí hóa sử dụng cuối có thể giúp thay thế nhiên liệu hóa thạch và giảm phát thải trong ngành công nghiệp nặng và các ngành khó khử cacbon.
Đầu tư carbon thấp sẽ trả hết đáng kể, Outlook cho thấy, với khoản tiết kiệm gấp tám lần so với chi phí khi tính đến các yếu tố ngoại cảnh về sức khỏe và môi trường.
Một con đường an toàn khí hậu sẽ đòi hỏi đầu tư năng lượng tích lũy 110 nghìn tỷ đô la vào năm 2050 nhưng đạt được tính trung lập carbon đầy đủ sẽ tăng thêm 20 nghìn tỷ đô la.
Outlook cũng đã xem xét các lộ trình chuyển đổi năng lượng và kinh tế xã hội ở 10 khu vực trên toàn thế giới.
Mặc dù có nhiều con đường khác nhau, tất cả các khu vực dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo cao hơn, với Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Liên minh châu Âu và châu Phi cận Sahara đã sẵn sàng đạt 70-80% trong tổng số năng lượng của họ vào năm 2050.
Tương tự như vậy, điện khí hóa các mục đích sử dụng cuối như nhiệt và vận chuyển sẽ tăng lên ở mọi nơi, vượt quá 50% ở Đông Á, Bắc Mỹ và phần lớn châu Âu.
Tất cả các khu vực cũng sẽ tăng đáng kể phúc lợi của họ và chứng kiến ​​mức tăng việc làm ròng trong lĩnh vực năng lượng mặc dù tổn thất trong nhiên liệu hóa thạch.
Tuy nhiên, toàn bộ nền kinh tế, việc làm trong khu vực được phân phối không đồng đều.
Trong khi tăng trưởng GDP khu vực sẽ cho thấy sự thay đổi đáng kể, hầu hết các khu vực có thể mong đợi mức tăng.
Nâng cao tham vọng cấp khu vực và quốc gia sẽ rất quan trọng để đáp ứng các mục tiêu năng lượng và khí hậu liên kết và thu hoạch phúc lợi kinh tế xã hội.
Sự kết hợp mạnh mẽ hơn ở cấp quốc tế, khu vực và trong nước sẽ không kém phần quan trọng, Outlook kết luận, với sự hỗ trợ tài chính được hướng đến khi cần thiết bao gồm các quốc gia và cộng đồng dễ bị tổn thương nhất.
Là đối tác của Nền tảng đầu tư khí hậu, được đưa ra để thúc đẩy tăng cường năng lượng sạch và huy động đầu tư sạch, IRENA sẽ thúc đẩy hành động hợp tác nhằm giúp các quốc gia tạo điều kiện thuận lợi và mở khóa đầu tư tái tạo.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password