Nankana Sahib gurdwara bị tấn công, những người sùng bái đạo Sikh bị mắc kẹt, Ấn Độ nói- PAK phải hành động ngay lập tức – Nankana sahib gurdwara sikhs tấn công chính phủ pakistan imran khan Ấn Độ lên án hành vi phá hoại yêu cầu phá hoại


  • Đám đông đổ về Nankana Sahib Gurdwara ở PAK
  • Một số lượng lớn tín đồ đạo Sikh mắc kẹt tại Nankana Sahib Gurdwara
  • Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã ban hành một phản ứng mạnh mẽ
  • Một cuộc tấn công mob yêu cầu Jagjit Kaur được trả lại
  • Cộng đồng người Sikh địa phương yêu cầu sự giúp đỡ từ chính quyền

Có một cuộc tấn công lớn vào Nankana Sahib Gurdwara ở Pakistan vào thứ Sáu. Đám đông đã ném đá vào gurdwara Nankana Sahib. Đồng thời, các khẩu hiệu cũng được nêu ra để thay đổi tên của Nankana Sahib Gurdwara và đẩy người Sikh đi. Trong thời gian này, một số lượng lớn tín đồ đạo Sikh bị mắc kẹt trong gurdwara Nankana Sahib và đã yêu cầu được đưa ra khỏi đó càng sớm càng tốt.

Kẻ tấn công được dẫn dắt bởi anh trai của Mohammad Hasan. Chính Mohammad Hasan đã bắt cóc cô gái Sikh Jagjit Kaur và cưới cô. Anh trai của Mohammad Hasan nói rằng người Sikh đã buộc anh ta gửi Jagjit Kaur trở lại, nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, vì giờ cô đã trở thành người Hồi giáo.

Anh trai của Mohammad Hasan cũng tuyên bố rằng Jagjit Kaur không muốn rời xa anh trai tôi và đạo Hồi nữa. Ông nói rằng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng không còn một người Sikh nào ở Nankana Sahib. Ngoài ra, tên của Nankana Sahib sẽ sớm được đổi thành Ghulam-e-Mustafa.

Ấn Độ lên án mạnh mẽ vụ tấn công Nankana Sahib Gurdwara

Đồng thời, Ấn Độ đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công và phá hoại đối với Nankana Sahib Gurdwara ở Pakistan. Ngoài ra, Pakistan đã được yêu cầu thực hiện các bước càng sớm càng tốt để bảo vệ cộng đồng người Sikh. Bộ Ngoại giao đã ra tuyên bố: ‘Chúng tôi lo lắng về cuộc tấn công vào Nankana Sahib Gurdwara và vụ việc phá hoại. Bạo lực đã được thực hiện đối với người dân của cộng đồng người Sikh thiểu số ở thành phố Nankana Sahib. Cuộc tấn công vào Nankana Sahib Gurdwara hôm thứ Sáu đã xảy ra sau vụ bắt cóc cô gái Sikh Jagjit Kaur vào tháng 8 và buộc phải chuyển đổi.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, ‘Ấn Độ lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào Nankana Sahib Gurdwara, thánh địa của đạo Sikh. Chúng tôi yêu cầu chính phủ Pakistan thực hiện các bước để đảm bảo an toàn cho cộng đồng người Sikh sớm nhất. Cùng với điều này, cần có hành động nghiêm khắc chống lại thủ phạm liên quan đến vụ tấn công Nankana Sahib Gurdwara, trung tâm hành hương lớn nhất của cộng đồng người Sikh.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ trưởng bang Bhab Amarinder Singh đã kêu gọi Thủ tướng Pakistan Imran Khan can thiệp ngay vào vụ việc và sơ tán những người hành hương Sikh bị mắc kẹt tại đây. Nhắc đến tay cầm Twitter của Thủ tướng Pakistan Imran Khan, ông đã tweet, ‘Ngay lập tức can thiệp vào vụ kiện Imran Khan của Thủ tướng Pakistan và chắc chắn sẽ loại bỏ những người hành hương mắc kẹt tại Nankana Sahib Gurdwara. Cũng đảm bảo sự an toàn của các gurdwara lịch sử từ đám đông giận dữ.

Cộng đồng người Sikh của Nankana Sahib đã kêu gọi giúp đỡ

Ngoài ra, người dân của cộng đồng người Sikh địa phương đã không thể đến Gurdwara để biểu diễn Ardas. Trong cuộc trò chuyện với Aaj Tak, những người từ cộng đồng Sikh địa phương nói rằng gia đình của Mohammad Hasan đang dẫn đầu đám đông, vì chúng tôi đã yêu cầu gia đình anh ta trả lại Jagjit Kaur bị bắt cóc.

Người dân của cộng đồng người Sikh địa phương nói rằng chúng tôi cũng đã yêu cầu Thống đốc bang Punjab và những người khác giúp đỡ trong việc đưa Jagjit Kaur trở về. Đám đông đã nhắm vào Gurudwara và cộng đồng người Sikh chỉ về vấn đề Jagjit Kaur. Đám đông đang ném đá vào gurudwara. Chúng tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ từ chính quyền.

Nhận thông báo theo thời gian thực và tất cả tin tức trên điện thoại của bạn với ứng dụng mới của Aaj Tak. Tải xuống

  • Ứng dụng Android Aajtak
  • Aajtak Android iOS

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general