NATO họp khẩn cấp về Iran tại Brussels


Ngày 06 tháng 1 năm 2020
            Hôm nay tại
            07:48

Cơ quan cao nhất của NATO họp tại Brussels chiều thứ Hai này. Các đồng minh đã không được thông báo về cuộc đột kích do Trump lãnh đạo đối với Tướng Iran Soleimani.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào chiều thứ Hai tuần này của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (CAN, nơi tập hợp các đại sứ của 29 quốc gia thành viên) sau những căng thẳng ở Trung Phương Đông sau vụ ám sát tướng Iran Qassem Soleimani ở Baghdad trong một cuộc không kích của Mỹ.

Chế độ xem toàn màn hình

Hàng ngàn người Iraq, bao gồm cả các nhà lãnh đạo nhà nước, đã tham gia lễ tang của Tướng Iran Qassem Soleimani vào thứ Bảy tuần này tại Baghdad.
                © AFP

Cuộc họp này của Hội đồng, cơ quan cao nhất của NATO, sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều tại trụ sở Brussels của Liên minh. CAN là cơ quan tư vấn chính trong số các đồng minh. Xin nhắc lại, họ đã không được thông báo về cuộc đột kích được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và dẫn đến cái chết của Qassem Soleimani và Abu Mehdi al-Mouhandis, số hai của Hachd al-Chaabi, một liên minh các lực lượng quân sự thân Iran được tích hợp vào lực lượng an ninh Iraq.

NATO đã công bố vào thứ Bảy về việc đình chỉ hoạt động từ nhiệm vụ đào tạo của mình ở Iraq. Với vài trăm binh sĩ, kể từ tháng 10 năm 2018, họ đã phải chịu trách nhiệm huấn luyện lực lượng an ninh Iraq để ngăn chặn sự trở lại của nhóm Nhà nước Hồi giáo thánh chiến (IS).

Về phần mình, Washington đã tuyên bố triển khai thêm 3.000 đến 3.500 binh sĩ trong khu vực.

Chế độ xem toàn màn hình

© Tin tức hình ảnh

Chế độ xem toàn màn hình

© AFP

Chế độ xem toàn màn hình

© REUTERS

Chế độ xem toàn màn hình

Donald Trump
                © REUTERS

Chế độ xem toàn màn hình

© REUTERS


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general