Ngày tàn của ô tô giá rẻ số sàn sắp đến?

(Techz.vn) Không có gì đáng ngạc nhiên rằng hộp số sàn trên ô tô đang ngày càng bị ‘thất sủng’, nhưng một báo cáo mới đây đã cho thấy xu hướng này đang ngày càng tiếp diễn nhanh chóng hơn.

Trích dẫn dữ liệu từ Edmunds, chỉ có 41 trong số 327 ô tô mới là có lựa chọn hộp số sàn ở Hoa Kỳ. Con số này tương đương  12% của tất cả các mẫu xe mới.

Ngày tàn của ô tô giá rẻ số sàn sắp đến?

Mặc dù con số này thực sự không quá thấp, nhưng nó lại thấp hơn nhiều so với chín năm trước. Trở lại năm 2011, 37% phần trăm xe được bán ở Mỹ có hộp số sàn.

Ngày tàn của ô tô giá rẻ số sàn sắp đến?

Sự thay đổi đã không xảy ra sau 1 đêm, nhưng hộp số sàn đã biến mất khỏi các mẫu ô tô một cách nhanh chóng. Nissan Frontier 2020 chỉ có hộp số tự động, tương tự như Nissan Sentra. Mazda 6 cũng không có hộp số sàn kể từ năm 2019 và Chevrolet Corvette 2020 cũng vậy.

Ngày tàn của ô tô giá rẻ số sàn sắp đến?

Tất nhiên, hộp số sàn vẫn xuất hiện trên các mẫu xe giá rẻ và xe thể thao. Tuy nhiên, ngày càng ít người trẻ hiện đại mua xe thể thao đắt tiền về để sử dụng hộp số sàn.

Ngày tàn của ô tô giá rẻ số sàn sắp đến?

Nissan Versa 2020 tái thiết kế có hộp số sàn 5 cấp,Chevrolet Spark cũng có hộp số sàn. Honda Jazz và Toyota Yaris cũng có hộp số sàn 6 cấp.

Với việc các nhà sản xuất ô tô loại bỏ các dòng sedan để chuyển sang sản xuất nhiều mẫu crossover hơn, có khả năng các mẫu xe sử dụng số sàn sẽ tiếp tục biến mất dần.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password