Nghệ sỹ biến những bức tường tẻ nhạt, thiếu sức sống thành những tác phẩm 3D gây “nhức não” – VnReview

0
Nghệ sỹ biến những bức tường tẻ nhạt, thiếu sức sống thành những tác phẩm 3D gây “nhức não” – VnReview


Khác với những bức tranh graffiti đơn thuần, nghệ sỹ đường phố người Bồ Đào Nha có tên Vile đã tạo ra những tác phẩm tranh xuyên thấu trên tường, khiến người xem không khỏi tròn mắt để định thần lại khung cảnh phía sau bức tranh.

Rodrigo Miguel Sepulveda Nunes hay Vile, 34 tuổi, một nghệ sỹ người Bồ Đào Nha đã bắt đầu học nghệ thuật vẽ tranh đường phố graffiti từ năm 14 tuổi. Ở trường đại học, anh cũng đã bắt đầu học vẽ phim hoạt hình và năm 2007, Vile bắt đầu trở thành một nghệ sỹ tự do.

Dù sở hữu khá nhiều bức tranh và chân dung đáng chú ý nhưng niềm đam mê lớn nhất của Vile vẫn luôn là graffiti. Nhìn vào một số tác phẩm tranh graffiti mới đây của Vile, thật dễ hiểu tại sao Vile lại là một trong những nghệ sỹ graffiti tài năng nhất thế giới.

Vile chuyên sáng tạo ra các bức tường trong suốt bằng cách sử dụng bình xịt graffiti. Điểm nhấn trong các tác phẩm của Vile là sự tỉ mỉ đến từng chi tiết về ánh sáng, bóng tối khiến người xem khó có thể nhận ra cảnh vật đằng sau kia hóa ra chỉ là một bức tường phẳng.

Tuy đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng graffiti vài năm trở lại đây nhưng các tác phẩm tường trong suốt của Vile đã nhận được đông đảo sự chú ý trên mạng sau khi được chia sẻ trên BoredPanda. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi trang cá nhân của Vile qua trang web, InstagramFacebook.

Mời bạn đọc theo dõi một số tác phẩm tranh tường trong suốt của Vile dưới đây:

 

Tiến Thanh

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password