Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng Hoa Kỳ không rời khỏi Iraq – Toàn cảnh quốc tế


WASHINGTON, ngày 7 tháng 1. / TASS /. Quân đội Hoa Kỳ không rời khỏi Iraq, chính sách của Washington về vấn đề này không thay đổi. Điều này đã được công bố vào thứ ba trong một cuộc họp ngắn cho các nhà báo của người đứng đầu Lầu năm góc, Mark Esper.

“Chính sách của chúng tôi đã không thay đổi – chúng tôi sẽ không rời khỏi Iraq. Phiên bản dự thảo của bức thư không có chữ ký sẽ không cấu thành chính sách thay đổi. Theo tôi biết, không có thư ký tên <...> Chúng tôi đang ở Iraq, chúng tôi ở đó để giúp các lực lượng Iraq và chính phủ Iraq trở thành một quốc gia mạnh mẽ, độc lập và thịnh vượng “, ông nói.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ giải thích rằng việc tái bố trí quân đội Mỹ hiện tại ở Iraq không có nghĩa là họ rút quân.

Tôi đã nói chuyện với nhiều đối tác của chúng tôi ở Iraq là một phần của liên minh chống ISIS (nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo bị cấm ở Liên bang Nga), với nhiều người châu Âu, họ hoàn toàn ủng hộ chúng tôi, họ hoàn toàn ủng hộ chúng tôi. Một số phong trào đã được thực hiện để bảo vệ quân đội, chúng tôi cũng đang làm điều này, nhưng điều này không có nghĩa là rời khỏi Iraq hoặc toàn bộ nhiệm vụ, “Esper nói thêm.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general