Người Mỹ gốc Ấn được bổ nhiệm vào hội đồng khoa học Hoa Kỳ – Tin tức mới nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm Sudarsanam Babu người Mỹ gốc Ấn vào hội đồng khoa học hàng đầu của đất nước.
Babu, người đến từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) uy tín, đã được bổ nhiệm làm thành viên của Ủy ban Khoa học Quốc gia với nhiệm kỳ sáu năm, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai, khi công bố một số cuộc hẹn hành chính quan trọng.
 Babu lấy bằng thạc sĩ công nghệ (luyện kim công nghiệp – hàn) từ IIT-Madras năm 1988 và bằng cử nhân kỹ thuật (eetallemony) từ Đại học Công nghệ PSG, thành phố Coimbatore năm 1986.
 Ông có bằng tiến sĩ về khoa học vật liệu và luyện kim từ Đại học Cambridge, và hiện là giám đốc của Trung tâm nghiên cứu liên ngành và giáo dục sau đại học Bredesen, cũng như Chủ tịch sản xuất tiên tiến của Thống đốc ORNL.
 Trong vai trò này, ông kết nối chuyên môn của ORNL, bao gồm cơ sở trình diễn sản xuất của Bộ Năng lượng, để phát triển hệ sinh thái nghiên cứu hợp tác tại địa phương và sử dụng các giải pháp kỹ thuật cho các ngành sản xuất.
 Ông có 21 năm kinh nghiệm trong sản xuất tiên tiến, sản xuất phụ gia, luyện kim vật lý và mô hình hóa vật liệu tính toán.
Babu sẽ là người Mỹ gốc Ấn thứ ba trong hội đồng danh tiếng này. Hai người còn lại là Sethuraman Panchanathan từ Đại học bang Arizona và Suresh V Garimella từ Đại học Vermont.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password