Người Việt chê nhưng vẫn săn đón iPhone 11 – VnReview

0
Người Việt chê nhưng vẫn săn đón iPhone 11 – VnReview


Các nhà bán lẻ cho biết số lượng đặt hàng của iPhone 11 tại Việt Nam cao gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm.

Từ khi được ra mắt, nhiều người dùng Việt Nam chê bai thiết kế của iPhone 11 trên mạng xã hội, đồng thời khẳng định sẽ không mua smartphone mới của “Táo khuyết”.

Họ cho rằng những chiếc smartphone đời mới của Apple gần như không có gì thay đổi so với thông tin rò rỉ trước đó. Ngoài ra, cách bố trí camera kép trên iPhone 11 cũng bị đánh giá khá xấu.

Tuy nhiên, theo các nhà bán lẻ tại Việt Nam, bộ 3 iPhone mới nhận được lượng đặt hàng cao gấp nhiều lần so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, lượng đặt trước iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max tại hệ thống FPT Shop đến ngày 26/10 đạt 14.000 lượt và hơn 8.600 khách đặt cọc.

Một số người Việt chê thiết kế của iPhone 11 xấu hơn smartphone khác.

Trong khi đó, tại hệ thống Thế Giới Di Động, số đặt trước của bộ 3 iPhone mới đạt hơn 9.800 và hơn 5.800 khách đặt cọc. Các nhà bán lẻ lớn đều cho khách hàng đặt trước iPhone mới từ ngày 11/9-31/10, nhận cọc 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thịnh – đại diện hệ thống Thế Giới Di Động – cho biết số khách đặt trước và cọc hiện tại của bộ 3 iPhone 2019 đã tăng gấp đôi so với năm trước. Cụ thể, iPhone 2018 có số lượng đặt trước khoảng 4.000 và 2.000 khách cọc.

“Dòng iPhone thành công nhất gần đây vẫn là iPhone X. Còn đối với iPhone XS, iPhone XS Max chưa thật sự ấn tượng và không có nhiều nâng cấp. Trong khi đó, iPhone 11 được cải tiến mạnh về camera, nhiều màu mới, thu hút được người dùng đổi từ iPhone X sang. Nếu so với iPhone X, lượng đặt trước của iPhone mới cao hơn khoảng 40%”, ông Thịnh ước tính.

Theo các hệ thống, khách hàng chủ yếu chọn mua iPhone 11 Pro Max màu xanh rêu. Còn đối với iPhone 11, hai phiên bản màu tím và xanh được quan tâm nhiều nhất. Một số nhà bán lẻ đã ngừng nhận cọc các bản màu kể trên vì số lượng máy không nhiều. Giá bán của các phiên bản màu không có sự chênh lệch.

iPhone 11 Pro Max màu xanh rêu được nhiều khách hàng ở Việt Nam đặt mua. Ảnh: Unbox Therapy.

“Khách chủ yếu quan tâm bản Pro Max và bản 11 tiêu chuẩn (tỷ lệ lần lượt 53 và 36%, iPhone 11 Pro chỉ chiếm 11%). Phiên bản màu sắc được lựa chọn nhiều nhất là xanh rêu trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Trong khi, màu tím và xanh lá của iPhone 11 cũng được ưa chuộng”, ông Nguyễn Huy Tân – đại diện hệ thống CellphoneS – cho biết.

Theo thông tin từ FPT Shop, một trong những đại lý ủy quyền lớn nhất của Apple tại Việt Nam, bộ 3 iPhone mới chính hãng (mã VN/A) sẽ lên kệ từ ngày 1/11.

Theo đó, iPhone 11 có giá bán từ 22 triệu đồng, 11 Pro từ 31 và 11 Pro Max từ 34 triệu đồng. Phiên bản đắt nhất sẽ là Pro Max 512 GB, có giá 44 triệu đồng.

Theo Zing

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password