Nguy cơ độc quyền trong lĩnh vực viễn thông cao hơn trước: Nhà phân tích – Tin tức mới nhất

Với Tòa án Tối cao vào thứ Sáu, có quan điểm mạnh mẽ về việc không tuân thủ lệnh của mình về việc thanh toán các khoản phí theo luật định viễn thông công ty, tình hình cho Vodafone Ý tưởng là “đặc biệt dễ bị tổn thương” và nguy cơ độc quyền trong lĩnh vực này cao hơn trước đây, theo một nhà phân tích. “Không có câu hỏi nào rằng đây là tin xấu cho ngành viễn thông. Nó làm cho tình hình của Vodafone Idea đặc biệt dễ bị tổn thương, thậm chí còn hơn thế”, Mahesh Uppal, giám đốc công ty tư vấn Com First India cho biết.

Ông cũng cho biết nguy cơ của một sự độc quyền trong lĩnh vực viễn thông là cao hơn trước.

Hiện tại có ba người chơi tư nhân trên thị trường di động Ấn Độ – Bharti Airtel, Vodafone Idea và Reliance Jio – bên cạnh các nhà khai thác thuộc sở hữu nhà nước ốm yếu BSNL / MTNL.

Uppal cho biết hiện tại không có cơ hội cho các nhà khai thác, nhưng nói thêm rằng nếu chính phủ thấy tình hình là vấn đề dài hạn, họ có thể xem xét thay đổi chính sách.

“Nhưng nó (những gì đã xảy ra hôm nay) không bất ngờ khi thấy vị trí của SC trong 2-3 phiên điều trần gần đây … do vị trí trong quá khứ mà các nhà khai thác đã ký thỏa thuận cấp phép và do đó bắt buộc phải trả tiền. Vì vậy, không chắc là đã có chuyện xảy ra. bất kỳ sự pha loãng nào ở vị trí đó “, Uppal chỉ ra.

Tòa án Tối cao hôm thứ Sáu đã chỉ đạo các giám đốc điều hành và giám đốc của công ty viễn thông và các công ty khác giải thích lý do tại sao hành động khinh miệt không được thực hiện đối với họ vì không tuân thủ lệnh của mình để trả tổng doanh thu điều chỉnh (AGR) là 1,47 lakh cho Cục viễn thông.

Lưu ý mạnh mẽ về việc không tuân thủ trật tự của nó, một băng ghế của Công lý Arun Mishra, Công lý S Abdul Nazeer và Công lý M R Shah bày tỏ sự tức giận đối với mệnh lệnh được thông qua bởi nhân viên bàn của DoT, giữ nguyên hiệu lực của phán quyết trong vấn đề AGR.

“Chúng tôi không biết ai đang tạo ra điều vô nghĩa này. Có còn luật pháp nào ở trong nước không … Tốt hơn là không nên sống ở đất nước này mà nên rời khỏi đất nước,” băng ghế dự bị quan sát.

Tổng cộng, có tới 15 thực thể nợ chính phủ 1,47 lakh rupee – 92,642 rupee trong phí giấy phép chưa thanh toán và 55.054 rupee khác trong chi phí sử dụng phổ biến.

Các khoản phí này phát sinh sau khi Tòa án Tối cao, vào tháng 10 năm ngoái, đã duy trì quan điểm của chính phủ về việc bao gồm doanh thu từ các doanh nghiệp không cốt lõi trong việc tính toán Doanh thu Điều chỉnh (AGR) hàng năm của các công ty viễn thông, một phần trong số đó được trả theo giấy phép và phổ tần lệ phí cho exchequer.

VIL đang phải đối mặt với các khoản phí trị giá 53.000 rupee mà họ dự kiến ​​sẽ trả cho chính phủ – các khoản nợ của nó cộng thêm tới 24.729 rupee các khoản phí quang phổ và một khoản phí khác là 28.309 rupee, và công ty đã cảnh báo về việc đóng cửa nếu không được cứu trợ đã được đưa ra.

Vodafone Idea trong tuyên bố thu nhập của mình hôm thứ Năm đã phát ra những cảnh báo về “sự không chắc chắn về vật chất” tạo ra “sự nghi ngờ đáng kể” về khả năng tiếp tục gây lo ngại.

Khả năng tiếp tục là mối quan tâm của công ty chủ yếu phụ thuộc vào kết quả tích cực của ứng dụng sửa đổi của mình tại Tòa án tối cao về vấn đề AGR và bất kỳ sự cứu trợ nào từ bộ phận viễn thông về thanh toán, VIL cho biết hôm thứ Năm.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Vodafone Nick Read đã nói rằng tình hình ở Ấn Độ rất nghiêm trọng, sau phán quyết của AGR của Tòa án Tối cao. Công ty viễn thông lớn của Anh nắm giữ 45,39% cổ phần của VIL.

Các khoản nợ của Rival Bharti Airtel đã tăng thêm gần 35.586 rupee, bao gồm phí giấy phép và phí sử dụng phổ tần. Airtel gần đây đã nói rằng sự không chắc chắn về vật chất được đề cập trước đây về khả năng tiếp tục là mối quan tâm “không còn tồn tại” của nhóm sau khi gây quỹ 21,502 Rupee gần đây.

Hầu hết các trách nhiệm còn lại thuộc về BSNL / MTNL thuộc sở hữu nhà nước và một số công ty viễn thông đóng cửa / phá sản.

.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0