Nhà hàng Trung Quốc trộn thuốc phiện vào đồ ăn để tăng doanh thu


(Techz.vn) Thay vì sử dụng công thức nấu ăn như bình thường, một nhà hàng Trung Quốc lại trộn thuốc phiện vào món ăn khiến khách bị nghiện và phải thường xuyên quay trở lại.

Thay vì cải thiện thực đơn và công thức nấu ăn thì một nhà hàng ở Trung Quốc lại sử dụng thuốc phiện trộn vào thức ăn nhằm gây nghiện cho khách, buộc họ phải quay lại thường xuyên hơn. Vụ việc này đã bị phát hiện sau khi một thực khách nam ở địa phương trú tại quận Sanjang xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine – một thành phần có trong thuốc phiện.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm người đàn ông này vô cùng sốc và khẳng định không hề dùng chất kích thích. Anh ta cho biết, mình chỉ thường xuyên ăn tại nhà hàng với món mỳ tại địa phương.

nhà hàng trung quốc, trộn thuốc phiên vào đồ ăn.

Món mỳ ở nhà hàng Trung Quốc bị trộn thuốc phiện vào cho khách ăn. 

Cảnh sát tỉnh Quảng Tây đã bất ngờ đến kiểm tra nhà hàng thì phát hiện một gói bột ốc ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Sau đó, cảnh sát đã chuyển vụ việc cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.

Cơ quan chức năng tiếp tục đến nhà hàng này một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc. Sau khi bị bắt, người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng khai nhận đã sử dụng loại bột này làm nguyên liệu bí mật khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên.

Đây cũng không phải trường hợp trộn thuốc phiện vào đồ ăn đầu tiên xảy ra. Trước đó, hồi năm 2014 một vài nhà hàng tại Trung Quốc cũng từng bị bắt gặp sử dụng thuốc phiện như một gia vị trong món ăn để khách nghiện.

Việc sử dụng thêm cây thuốc phiện vào món ăn là vi phạm Luật An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, trong đó nghiêm cấm các cửa hàng bán thức ăn làm từ hoá chất hoặc nguyên liệu phi thực phẩm, ngoại trừ các phụ gia thực phẩm. Những vi phạm này có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general