Nhà xanh: Chính trị: Tin tức: The Hankyoreh


Choo Mi-ae bổ nhiệm Lệnh cải cách công tố viên sáng tạo

Tổng thống Moon Jae-in đang hướng đến nơi gặp gỡ sau khi đưa thư bổ nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp mới được bổ nhiệm, Chu Mi-ae tại Nhà Xanh. Nhà báo nhiếp ảnh Blue House

Tổng thống Moon Jae-in đang hướng đến nơi gặp gỡ sau khi đưa thư bổ nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp mới được bổ nhiệm, Chu Mi-ae tại Nhà Xanh. Nhà báo nhiếp ảnh Blue House

Tổng thống Moon Jae-in cho biết, không có tổ chức quyền lực nào có thể tồn tại trên người dân. Chúng tôi sẽ không ngừng cải cách thể chế và pháp lý cho đến khi chính quyền có thể được người dân tin tưởng. Là tổng thống được người dân bầu chọn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức theo Hiến pháp. Tổng thống Moon tuyên bố sẽ cải tổ cơ quan quyền lực và xây dựng một xã hội công bằng trong Hiệp hội chung năm mới được tổ chức tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Seoul ở Seoul vào ngày 2.

Trong cuộc họp năm mới, Tổng thống Moon nói: “Tôi mong muốn được đi đầu trong việc cải cách cơ quan quyền lực.” Ông nói, “Tôi cũng sẽ đóng vai trò là tổng thống được người dân bầu theo Hiến pháp.” Để vượt qua các phản ứng dữ dội của công tố do thành lập một bộ phận điều tra tội phạm chính thức cao cấp (KOR) và sự phối hợp của quyền công tố để điều tra, nó được giải thích để tích cực thực thi nhân sự và cơ quan chỉ huy kinh doanh mà tổng thống có thể thực thi hợp pháp. Tổng chưởng lý Yoon Seok-Yeol tham dự cuộc họp và lắng nghe bài phát biểu của Tổng thống Moon.

 Một quan chức của Nhà Xanh giải thích, nếu Nếu công tố không cải tổ chính nó và cản trở sự phối hợp của không phận và văn phòng công tố, nó sẽ thực thi quyền lực tổng thống của mình, bao gồm cả quyền nhân sự. Một quan chức quan trọng khác nói, “Điều đó có nghĩa là thực thi các quyền theo Hiến pháp có nghĩa là thực thi quyền nhân sự?”

 Moon đã từ chức cuộc hẹn với Bộ trưởng Tư pháp Chu Mi-ae lúc 7:00 sáng nay. Vào buổi chiều, ông Chu gọi điện cho cuộc hẹn của mình, nói rằng, tôi nghĩ rằng sự khởi đầu của cải cách truy tố là một sự thay đổi mang tính cách mạng trong thực tiễn điều tra, phương pháp điều tra và văn hóa tổ chức. Trong khi Quốc hội đã thông qua luật về việc thành lập bộ phận điều tra tội phạm của các quan chức cấp cao và sẵn sàng đối phó với quyền của công tố để điều chỉnh quyền của công tố viên, ông Moon đang giữ quyền cai trị công tố theo cách tương tự.

 Ông Moon sau đó đã nói chuyện với Bộ trưởng Chu, nói rằng, Đây là một cơ hội khó gặp lại. Vào một thời điểm rất quan trọng, tôi đã đảm nhận một công việc rất quan trọng. Tổng thống Moon nói, vất vả Công việc cải cách thể chế và pháp lý của việc thiết lập không phận và điều chỉnh quyền điều tra mỏ vịt theo nguyện vọng của người dân đang trải qua một nỗi đau rất lớn. Họ sẽ cố gắng giải quyết tốt hệ thống đã thay đổi và vận hành đúng cách sau khi luật pháp kết thúc, Sẽ mất nhiều công sức như chúng ta đã nghe trong quá trình.

 Ông cũng nói rõ rằng ông sẽ trao cho bộ trưởng quyền lực và thẩm quyền cần thiết cho cải cách truy tố. Ông Moon nói, khi các quy định pháp luật nói rằng Bộ trưởng Bộ Tư pháp là người giám sát cuối cùng của các vụ truy tố, tôi muốn lãnh đạo công việc cải cách công tố theo mục đích của các quy định. “Thay đổi sáng tạo cho đến khi.”

 Ông Chu đáp lại mệnh lệnh của Tổng thống Moon, nhấn mạnh “cuộc điều tra truy tố nhân quyền”. “Đây không phải là tên của tôi để đâm bệnh nhân nhiều lần để cắt bỏ nguyên nhân gây bệnh”, ông nói. “Đó là một ý tưởng tốt để chẩn đoán chính xác và cắt bỏ phần bên phải của căn bệnh.” Các công tố viên với quyền công tố và quyền công tố không có được sự tin cậy bằng cách đâm vào quyền con người của họ đằng sau họ. Vai trò của công tố là chẩn đoán chính xác và trừng phạt tội phạm trong khi tôn trọng nhân quyền. Văn phòng Công tố viên Trung tâm Seoul được cho là đã xúc phạm đến việc truy tố cuộc điều tra năm ngoái với cựu Tổng chưởng lý và những người xung quanh.

 Vào ngày 30 tháng 12, Tổng thống Moon đã bổ nhiệm ông Chu chỉ ba ngày sau khi phiên điều trần của Quốc hội về ông Chu kết thúc. Chỉ bảy giờ sau hạn chót để truyền lại cho Quốc hội. Ngoài ra, Chu đã tham dự lịch trình chính thức đầu tiên của chuyến thăm buổi sáng năm mới đến Hội trường Tưởng niệm, và cũng giữ vị trí của Chu tại Hội liên hiệp năm mới của Chính phủ nơi các quan chức chính phủ và chính phủ tập trung lúc 11 giờ sáng. Nó được thể hiện như một sự sẵn sàng để chấm dứt khoảng cách bộ trưởng đã được thực hiện trong hơn 80 ngày kể từ khi cựu bộ trưởng ngoại giao từ chức vào tháng Mười.

 Một quan chức khác của Nhà Xanh cho biết, nếu dự luật về quyền công tố của Quốc hội thông qua khoảng ba hoặc sáu ngày, Bộ trưởng Bộ Tư pháp có rất nhiều việc phải làm trong thực tế, như sửa đổi Nghị định cưỡng chế. Một điều nữa là hiện tại có sáu ghế cao cấp và chúng tôi phải nói xin chào.

Lee Wan-cheol Phóng viên [email protected] .


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general