Nhận dạng khuôn mặt: Cảnh sát sử dụng ứng dụng nhận dạng khuôn mặt để đoàn tụ trẻ em bị mất với gia đình – Tin tức mới nhất

người Ấn Độ cảnh sát đã đoàn tụ hàng ngàn người mất tích và bị buôn bán bọn trẻ với gia đình của họ bằng cách sử dụng mới ứng dụng nhận dạng khuôn mặt mà các nhà vận động nói là một “người thay đổi cuộc chơi” trong việc giải quyết vấn đề.

Hàng chục ngàn trẻ em bị mất tích mỗi năm ở Ấn Độ và nhiều người bị buôn bán để làm việc trong các quán ăn, ngành thủ công mỹ nghệ, lò gạch, nhà máy hoặc vào nhà ăn xin và nhà thổ.

Cảnh sát ở bang miền nam Telangana đã phát triển công cụ nhận dạng khuôn mặt như một phần của Nụ cười hoạt động, một ổ đĩa định kỳ để giải quyết lao động trẻ em và trẻ em mất tích.

Họ đã quét qua hơn 3.000 hồ sơ trên ứng dụng và có thể đoàn tụ hơn một nửa số trẻ em với gia đình vào tháng 1.

“Kết quả rất đáng khích lệ”, sĩ quan cao cấp Swathi Lakra, người giám sát chiến dịch nói.

“Trước đó, thách thức lớn là phải làm gì với những đứa trẻ sau khi chúng tôi giải cứu chúng, với việc cho chúng ở trong những ngôi nhà trú ẩn trong một thời gian dài không phải là giải pháp lý tưởng. Truy tìm gia đình và gửi chúng về nhà là điều bắt buộc.”

Đoàn tụ trẻ em được giải cứu với gia đình là nhiệm vụ của voi ma mút ở Ấn Độ, đất nước 1,3 tỷ dân và các nhà vận động vì quyền trẻ em nói rằng việc thiếu đào tạo và phối hợp kém giữa các bang khác nhau đã cản trở nỗ lực của cảnh sát.

Ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu tập trung các bức ảnh và xác định tới 80 điểm trên khuôn mặt người để tìm trận đấu, giúp dễ dàng tìm kiếm ngay cả khi chỉ có những bức ảnh cũ, cảnh sát cho biết.

Nó có thể khớp với một triệu bản ghi mỗi giây và bao gồm một công cụ tìm kiếm tên mà không có cha mẹ hoặc ngôi làng của đứa trẻ mất tích sử dụng ngữ âm để giải quyết vấn đề chung về tên riêng bị sai trong hồ sơ.

Ứng dụng này thường xuyên được cập nhật với dữ liệu từ các nhà tạm trú mà trẻ em được giải cứu khỏi đường phố hoặc từ chế độ nô lệ.

Trí tuệ nhân tạo nhận dạng khuôn mặt đã gây ra một cuộc tranh luận toàn cầu, với các nhà phê bình nói rằng công nghệ này có thể vi phạm các quyền cơ bản của mọi người và vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu.

Công nghệ này đã được cảnh sát Delhi thử nghiệm vào năm ngoái, họ cho biết họ đã xác định được gần 3.000 trẻ em mất tích chỉ trong vài ngày.

Luật sư của Tòa án Tối cao N S Nappinai, một chuyên gia về luật riêng tư dữ liệu, cho biết điều quan trọng là phải có các biện pháp hiệu quả để đoàn kết trẻ em với cha mẹ của chúng, nhưng khuyến cáo thận trọng về cách lưu trữ dữ liệu của chúng.

 “Điều cần thiết là phải biết dữ liệu sẽ được thu thập như thế nào, trong bao lâu nó sẽ được lưu trữ, nó sẽ được sử dụng như thế nào trong tương lai và quan trọng nhất là khi nào nó sẽ bị xóa”, cô nói với Thomson Reuters Foundation.

 Varsha Bhargavi, cố vấn của Diễn đàn bảo vệ quyền trẻ em ở Telangana, cho biết cảnh sát đã có thể giải cứu hàng ngàn trẻ em trên các ổ của họ, nhưng trong quá khứ đã phải vật lộn để đưa họ trở về nhà.

 “Có những lỗ hổng lớn trong việc phục hồi những đứa trẻ này, với số tiền còn lại chưa được sử dụng và hồi hương trở về nhà của chúng chậm. Ứng dụng có thể là một người thay đổi cuộc chơi”, ông nói.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0