Nhân quyền và phúc lợi: Xã hội: Tin tức: Hankyoreh


Thu nhập hàng tháng 2,19 triệu won 56% tất cả các hộ gia đình chỉ có 1.690.000 won cho các hộ gia đình đơn thân và 79% không có hỗ trợ cho vợ hoặc chồng và nhận 10% tiền lương sinh kế.

Vào ngày 5 tháng 5, tại một căn hộ ở Janggi-dong, Gimpo-si, Gyeonggi-do, a (37), con trai (8) và một người mẹ (62) đã được tìm thấy đã chết. Tháng 11 năm ngoái, tất cả 49 phụ nữ sống cùng con trai (24) và con gái (20) sau khi ly hôn vài năm trước tại Gyeyang-gu, Incheon, đã chết thảm thương. Vào tháng 8 năm đó, tại căn hộ thuê ở Bongcheon-dong, Seoul, Hana Mu-gae (42) và con trai (6), người đào thoát Bắc Triều Tiên, đã qua đời vào tháng 4 năm 2018. Nó được phát hiện trong một vài tháng. Lúc đó, ông A cho biết, chồng tôi mệt mỏi về tinh thần sau khi qua đời. Thật khó để sống một mình.

Thật vậy, nhiều gia đình cha mẹ đơn thân đột nhiên gặp khó khăn về kinh tế và tình cảm do ly hôn và ly thân với vợ hoặc chồng. Theo “Khảo sát gia đình cha mẹ đơn thân năm 2018”, Bộ Bình đẳng giới và gia đình cho thấy một số lượng lớn các bà mẹ và những người cha nuôi dạy con cái của họ dưới 18 tuổi có nhiều khả năng là người lao động nghèo không có thu nhập. Trong một cuộc khảo sát với 2.500 hộ gia đình cha mẹ đơn thân, 84,2% đã được tuyển dụng và thu nhập trung bình hàng tháng là 2.2196.000 won. Thu nhập trung bình hàng tháng của tất cả các hộ gia đình thấp hơn đáng kể so với 3,89 triệu won. Hơn một nửa số cha mẹ đi làm có ít hơn 2 triệu won mỗi tháng thu nhập từ công việc và kinh doanh, và 9,8% kiếm được ít hơn 1 triệu won. Thu nhập của các hộ gia đình độc thân (169,4.000 won) kém hơn so với các hộ gia đình giàu có (247,4.000 won). Tuổi trung bình của một phụ huynh độc thân là 43,1 tuổi và được báo cáo là có 1,5 con.

 Cụ thể, 78,8% cha mẹ đơn thân không thể nhận được hỗ trợ nuôi con từ vợ hoặc chồng của họ. 75,4% không có trái phiếu hỗ trợ trẻ em hợp pháp, chẳng hạn như không cho hoặc nhận lẫn nhau và 61,1% những người đồng ý nhận hỗ trợ nuôi con một cách thường xuyên. Hai trong số 10 phụ huynh độc thân (21,1%) cho biết họ không có nơi nào để yêu cầu giúp đỡ khi họ cần tiền.

 Tuy nhiên, không dễ để các gia đình đơn thân có thể vào “mạng lưới an toàn cuối cùng”. Người mẹ và người mẹ được tìm thấy đã chết ở Gyeyang-gu, Incheon, đủ nghèo để nhận trợ cấp sinh hoạt, nhưng họ thậm chí không thể xin sinh kế do tiêu chuẩn ủy thác hỗ trợ, ” cần có sự đồng ý của nhà cung cấp thông tin tài chính từ chồng cũ và cha mẹ. Năm ngoái, chính phủ đã miễn các nhiệm vụ hỗ trợ chỉ từ các gia đình có cha mẹ đơn thân có hộ gia đình dưới 30 tuổi. Chỉ 10,4% gia đình cha mẹ đơn thân nhận được lợi ích sinh kế. Nó không khác biệt đáng kể so với thời điểm khảo sát năm 2015 (10,1%).

 Ngoài Hệ thống An ninh Sinh kế Cơ bản, theo Đạo luật Hỗ trợ Gia đình một cha mẹ thuộc Bộ Giải trí, cha mẹ đơn thân và cháu có thu nhập trung bình tiêu chuẩn từ 52% trở xuống (1.151.195 won cho các hộ gia đình hai người vào năm 2019) có thể nhận được 200.000 won mỗi trẻ em mỗi tháng. . Tuy nhiên, nếu bạn nhận được trợ cấp sinh hoạt, bạn sẽ không nhận được các khoản thanh toán hỗ trợ này một cách trùng lặp. Cần nhiều nguồn lực hơn cho các gia đình đơn thân so với các hộ gia đình có cả bố và mẹ, nhưng điều này không được xem xét trong hệ thống hiện tại. Kim Eun-ji, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu gia đình và khả năng sinh sản thấp của Viện phát triển phụ nữ Hàn Quốc, cho biết, gia đình cha mẹ đơn thân có mạng lưới yếu và có nhiều người nghèo. Chúng tôi cần tăng cường hỗ trợ cho hỗ trợ trẻ em và nhận cả lợi ích và hỗ trợ sinh kế. Cần phải tổ chức lại các hệ thống phúc lợi khác nhau, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em và hỗ trợ thu nhập, trên cơ sở của các cá nhân chứ không phải các cặp vợ chồng.

Tác giả Park Hyun-jung [email protected] .


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general