Nhân viên Amazon bị sa thải đệ đơn kiện phân biệt đối xử vì điều kiện đại dịch – Tin tức mới nhất

NEW YORK: Một cựu nhân viên Amazon.com Inc phản đối các điều kiện của mình Thành phố New York Trung tâm thực hiện đã kiện nhà bán lẻ vào thứ Năm, cáo buộc họ có hành vi phân biệt đối xử vì đã sa thải anh ta và khiến các công nhân da đen và gốc Tây Ban Nha có nguy cơ cao mắc hợp đồng COVID-19.

Trong một vụ kiện tập thể được đề xuất nộp trong Tòa án liên bang Brooklyn, Christian Smalls cáo buộc Amazon đã không cung cấp đồ bảo hộ cần thiết cho lực lượng lao động “chiếm đa số là thiểu số”, khiến họ phải chịu điều kiện làm việc kém hơn so với những người quản lý chủ yếu là người da trắng.

Trích dẫn một bản ghi nhớ bị rò rỉ từ tổng cố vấn của Amazon cho Giám đốc điều hành Jeff Bezos, Smalls cũng cho biết Amazon đã sa thải anh ta sau khi kết luận rằng với tư cách là một người da đen, anh ta là một “phát ngôn viên yếu kém” đối với người lao động.

Ông cũng cho biết Amazon đã cố gắng thu hút sự ủng hộ của công chúng bằng cách biến ông trở thành “bộ mặt” của những người lao động chỉ trích phản ứng đại dịch của nó.

Đơn kiện nhằm tìm kiếm những thiệt hại không xác định cho các công nhân Da đen và Tây Ban Nha tại cơ sở của Staten Island.

Amazon đã sa thải Smalls vào ngày 30 tháng 3, nói rằng anh ta đã tham gia một cuộc biểu tình tại cơ sở Staten Island mặc dù đang bị cách ly có trả tiền, sau khi tiếp xúc chặt chẽ với một người được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.

Nó đã sa thải ít nhất ba công nhân khác chỉ trích phản ứng đại dịch của nó vào tháng Tư, với lý do nhiều vi phạm tại nơi làm việc bị cáo buộc.

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã viết thư cho Amazon vào cuối tháng 4, bày tỏ “mối quan tâm nghiêm trọng” rằng họ đang cố gắng bịt miệng những người chỉ trích về sức khỏe của mình và các biện pháp an toàn.

Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, phát ngôn viên của Amazon, Lisa Levandowski cho biết Amazon tập trung vào khách hàng “là trọng tâm trong công việc của chúng tôi về sự đa dạng và hòa nhập”, và Smalls đã bị sa thải vì đặt sức khỏe và sự an toàn của người khác vào tình thế nguy hiểm.

Công ty có trụ sở tại Seattle đã được hưởng lợi từ đại dịch khi người tiêu dùng mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn.

Amazon cho biết họ dự kiến ​​sẽ đầu tư 10 tỷ đô la trong năm nay cho các sáng kiến ​​COVID-19 để cung cấp sản phẩm và giữ an toàn cho nhân viên, bao gồm cả việc phân phát khẩu trang cho công nhân, phun thuốc khử trùng và kiểm tra nhiệt độ trên toàn thế giới.

Vào ngày 1 tháng 10, Amazon cho biết 19.816 trong số 1,37 triệu công nhân Mỹ tuyến đầu của họ từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 19 tháng 9 đã có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc được cho là dương tính với virus corona. Nó nói rằng ít hơn 42% so với nếu tỷ lệ nhiễm trùng với tỷ lệ của dân số nói chung. Tuần trước, một thẩm phán liên bang ở Brooklyn đã bác bỏ một vụ kiện riêng biệt cáo buộc Amazon tạo ra một sự phiền toái công cộng tại cơ sở Staten Island. Trường hợp là Smalls v Amazon Inc, US Tòa án huyện, Quận phía Đông của New York, số 20-05492. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare