Nhật Bản ban hành lệnh bắt giữ vợ của Carlos Ghosn


Carlos và Carole Ghosn

Bản quyền hình ảnh
                 Hình ảnh AFP / Getty

Các công tố viên Tokyo đã ban hành lệnh bắt giữ vợ của ông chủ cũ của Nissan, Carlos Ghosn.

Carole Ghosn bị nghi ngờ đã khai báo sai cho tòa án Tokyo vào tháng 4, các nhà điều tra cho biết.

Ông Ghosn đã bỏ qua tiền bảo lãnh vào tháng 12, tham gia cùng vợ tại Beirut.

Một phát ngôn viên của gia đình Ghosn cho biết lệnh bắt giữ bà Ghosn là “thảm hại”, và được liên kết với một cuộc họp báo do ông Ghosn đưa ra hôm thứ Tư.

Nhật Bản đang tìm cách dẫn độ ông Ghosn khỏi Lebanon, mặc dù nước này không có hiệp ước với Nhật Bản.

Người phát ngôn của ông chủ cũ của Nissan nói với Reuters: “Lần trước Carlos Ghosn tuyên bố một cuộc họp báo và bị bắt lại. Lần này, một ngày trước khi ông được tuyên bố tự do lên tiếng, họ đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Vợ anh Carole Ghosn. “

“Việc ban hành lệnh này là thảm hại,” cô nói thêm.

Ông Ghosn đã bác bỏ cáo buộc sai phạm tài chính ở Nhật Bản, thay vào đó tuyên bố hệ thống tư pháp của đất nước là “gian lận”.

Theo các báo cáo, ông Ghosn đã trốn thoát khỏi đất nước vào cuối tháng 12 bằng cách lên tàu cao tốc đến Osaka, và sau đó được báo cáo là đã buôn lậu ra khỏi đất nước trong một vụ bay, thường được sử dụng để vận chuyển thiết bị âm nhạc.

Sau khi trốn khỏi Nhật Bản vào tuần trước, ông Ghosn khẳng định rằng ông đã tổ chức trốn thoát “một mình” và phủ nhận các báo cáo mà vợ ông đã giúp đỡ.

Ông Ghosn đã điều hành chiếc xe khổng lồ Nissan-Renault cho đến khi ông bị bắt vì tội lạm dụng tài chính vào tháng 11 năm 2018.

Anh ta bị cấm gặp vợ khi được tại ngoại. Nhưng, trong những ngày cuối cùng của năm 2019, anh đã bỏ qua việc bảo lãnh để lên một chiếc máy bay riêng đưa anh đến Thổ Nhĩ Kỳ trước khi anh đi đến Lebanon, nơi anh là một công dân, và nơi vợ anh đang đợi.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general