Nhật Bản hứa sẽ điều tra đầy đủ về vụ trốn thoát ‘đáng tiếc’ Carlos Ghosn | Tin tức thế giới

Nhật Bản đã ra lệnh thắt chặt các thủ tục nhập cư sau vụ trốn thoát đáng tiếc của ông chủ cũ của Nissan Carlos Ghosn.

Trong một tuyên bố vào Chủ nhật, Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori đã hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng để khám phá ra sự thật đằng sau Ghosn Viêng rõ ràng là sự ra đi bất hợp pháp, thêm vào đó không có hồ sơ nào về việc ông rời đi Nhật Bản.

Cô cũng nói rằng quyết định bỏ qua đất nước Ghosn, không thể được biện minh và tòa án đã thu hồi tiền bảo lãnh 4,5 triệu đô la của anh ta.

Ghosn trở thành một kẻ chạy trốn quốc tế sau khi anh tiết lộ vào thứ ba anh ta đã trốn sang Lebanon để thoát khỏi cái mà anh ta gọi là hệ thống tư pháp gian lận của Nhật Bản tại Nhật Bản, nơi anh ta phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến các tội phạm tài chính bị cáo buộc. Ghosn phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Với những đồn đoán tiếp tục về cách Ghosn tìm cách rời khỏi Nhật Bản nơi anh ta bị quản thúc tại gia, dự kiến ​​anh ta sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong tuần này. Công ty máy bay tư nhân có máy bay được sử dụng để đưa anh ta từ Osaka đến Istanbul và sau đó đến Beirut cho biết nó đã bị lừa sắp xếp các chuyến bay.

Các công tố viên ở Tokyo cho biết hôm Chủ nhật, doanh nhân đã bỏ trốn để trốn tránh sự trừng phạt vì tội ác của anh ta và việc anh ta bị quản thúc tại gia là cần thiết vì sự giàu có và lựa chọn các căn cứ ở nước ngoài. Họ nói rằng anh ta có một mạng lưới rộng khắp ở nước ngoài mà anh ta có thể triển khai để che giấu bằng chứng trốn thoát.

Các hành động của Ghosn đã tương đương với việc phớt lờ hệ thống pháp luật của Nhật Bản, họ nói, đó là một tội ác. Họ nói rằng một cuộc điều tra sẽ làm rõ những gì đã xảy ra và các bước sẽ được thực hiện để đảm bảo nó không xảy ra lần nữa.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general