Nhật Bản: sản lượng khai thác mới hơn 2 triệu đô la cho vua cá ngừ cá voi


Một doanh nhân nổi tiếng của Nhật Bản chuyên về sushi và có biệt danh là “vua cá ngừ” đã trả 2,18 triệu đô la vào Chủ nhật cho một con cá ngừ khổng lồ trong buổi đấu giá năm mới tại chợ cá chính của Tokyo.

Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai, đã trả 193 triệu yên cho con cá ngừ vây xanh nặng 276 kg này được đánh bắt trong năm nay ngoài khơi bờ biển quận Aomori (miền bắc Nhật Bản).

“Đó là điều tốt nhất”, Kimura nói với các phóng viên sau buổi đấu giá trước bình minh. “Vâng, nó đắt tiền, phải không?” Tôi muốn khách hàng của chúng tôi ăn rất ngon trong năm nay một lần nữa.

Kimura là một thường xuyên tại các hồ sơ tại chợ cá Tokyo, cho phép anh ta xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông vào thời điểm này trong năm.

Năm ngoái, anh đã trả kỷ lục 2,7 triệu euro cho một con cá ngừ nặng 278 kg. Năm 2013, anh cũng đã trả giá kỷ lục, thấp hơn gấp đôi, cho một con cá ngừ nhỏ hơn, 222 kg.

Phiên đấu giá năm mới truyền thống đã diễn ra từ năm ngoái tại thị trường Toyosu mới. Nằm trong một quận xa xôi, nó đã thay thế chợ Tsukiji đẹp như tranh vẽ vốn là một điểm thu hút khách du lịch gần trung tâm thủ đô và đã đóng cửa vào năm 2018.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general