Nhảy trượt tuyết khi đối mặt với biến đổi khí hậu: “phải suy nghĩ lại”


Khi câu lạc bộ trượt tuyết Bergisel muốn chuẩn bị cú nhảy trượt tuyết cho tour du lịch bốn ngọn đồi, nó đã tăng thêm 17 độ. Alfons Schranz, người đứng đầu ban tổ chức, đã ngừng chuẩn bị vào những ngày này trước Giáng sinh.

Khi câu lạc bộ trượt tuyết Bergisel muốn chuẩn bị cú nhảy trượt tuyết cho tour du lịch bốn ngọn đồi, nó đã tăng thêm 17 độ. Alfons Schranz, người đứng đầu ban tổ chức, đã ngừng chuẩn bị vào những ngày này trước Giáng sinh. “Chúng tôi có rất nhiều dự trữ tuyết, nhưng điều đó sẽ không hiệu quả.” Trong nhảy trượt tuyết, Schranz nói, “có thể phải suy nghĩ lại.”

Trong khi đó, môn nhảy trượt tuyết Bergisel đang trong tình trạng tốt nhất cho thời điểm cao trào lớn. Nhưng Schranz đã không trải nghiệm mức độ cộng rất cao cho tháng 12 lần đầu tiên. Nó không phải là rất cụ thể khi nói đến tương lai của nhảy trượt tuyết, nhưng thừa nhận: “Làm một cái gì đó bằng vũ lực bởi vì nó luôn luôn là như thế không thể.”

Schranz, đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Trượt tuyết Áo (ÖSV), quan tâm đến kế hoạch bảo mật của các cuộc thi trong tương lai tại Bergisel. Khu vực xung quanh thành phố Innsbruck, nếu bạn đo các khu vực tham quan ở độ cao của chúng, giống như pháo đài cuối cùng chống lại sự thay đổi khí hậu. “Nó sẽ nhanh chóng trở nên khó khăn hơn đối với những người ở độ cao thấp. Chúng tôi luôn nói: Nếu chúng tôi không còn có thể tuyết ở độ cao 1.300 m, thì dù sao cũng sẽ không có tuyết để nhảy trượt tuyết nữa.”

Không phải tất cả các địa điểm World Cup đều ở “vị trí hạnh phúc” này, như Schranz nói. Ở Oberstdorf, điểm dừng chân đầu tiên, tuyết phải được quét từ các bãi đậu xe. Schranz: “Họ cũng hỏi chúng tôi và sẽ mang theo tuyết nếu số tiền đó là hợp lý.” Nhưng nó đã không. Là một nhà tổ chức, Schranz đương nhiên cũng giải quyết vấn đề chi phí. Vận chuyển tuyết hàng trăm km vì lợi ích của tuyết không còn hữu ích ở một số điểm. Các xe tải 246 cho Bergiselsjumping 2020 đã đắt đỏ. Làm thế nào đắt tiền mà vẫn là một bí mật được giữ kín.

“Người ta nói rằng nhảy trượt tuyết nên diễn ra trong một phong cảnh mùa đông, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể trang điểm trong vòng 20 hoặc 30 năm nữa”, Alexander Stöckl, huấn luyện viên trưởng Tyrolean của Na Uy gần đây nói với “Tiroler Tageszeitung”. Stöckl thấy môn thể thao của mình tại ngã ba đường. “Hiệp hội trượt tuyết quốc tế sẽ phải xem xét chuyển sang nhảy mat vào một thời điểm nào đó. Đó là một quyết định cơ bản.”

Các thử nghiệm với thảm như vậy đã có từ lâu. Ingo Hopfgartner và nhóm của anh từ “Alpina Sicherheitssysteme” ở Carinthia đã phát triển “TexSnow”, gần như tuyết kỹ thuật. “Toàn bộ ý tưởng điên rồ bắt đầu với Walter Hofer (giám đốc cuộc đua trượt tuyết của FIS, ghi chú) sáu năm trước. Chúng tôi đã nói: Nếu cả hai chúng tôi nghỉ hưu, chúng tôi sẽ ở Vikersund vào ngày 21 tháng 6 lúc mười một giờ đêm Trượt tuyết bay, “Hopfgartner nói. Ông muốn điều này được hiểu là một nhiệm vụ. “Và tôi đã phát triển một tấm thảm nơi bạn có thể chơi thể thao tuyết 365 ngày một năm.” Trong khi đó, đội của anh ta kéo lưới gió cho Bergisel nhảy ở phía sau.

Khái niệm với thảm phủ, bao gồm polyamide (hấp thụ nước) và polyethylen (hệ số trượt), cho đến nay chỉ được thử nghiệm trên bakken với chiều rộng lên tới 70 m. Nhưng nó được FIS chấp thuận và hoàn toàn phù hợp cho World Cup, Hopfgartner nói. “Đó chỉ là vấn đề về lòng can đảm từ các hiệp hội và doanh nhân.”

Hopfgartner thích thử nghiệm. Gần đây nhất, một đường ray xuyên quốc gia đã được phát triển, Đại học Công nghệ Graz đã thực hiện các bài kiểm tra trượt. “Các vận động viên nói rằng nó giống như tuyết.” Có những cuộc nói chuyện với SV, Hopfgartner nói. “Về sự hợp tác.” Hiện tại, anh có ý nghĩ về môn thể thao thanh thiếu niên: “Tôi muốn khuyến khích giới trẻ làm thể thao một lần nữa”. Khái niệm – được thực hiện ở Villach và Velden, chẳng hạn – được trẻ em đón nhận rất tốt.

Trong khi đó, cả Hopfgartner và Hofer đều đứng trước lương hưu. Trượt tuyết bay ở Vikersund vào ngày 21 tháng 6 sẽ không xảy ra. Nhưng trượt tuyết xuyên quốc gia và nhảy trượt tuyết trên thảm màu – tương lai có thể trông như thế này.

(APA /)


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general