Nhiều ngân hàng ngừng hỗ trợ giao dịch trên Galaxy S10 và Note10 – VnReview

0
Nhiều ngân hàng ngừng hỗ trợ giao dịch trên Galaxy S10 và Note10 – VnReview


Trước sự cố bảo mật của máy quét vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Note10, nhiều ngân hàng trên thế giới bắt đầu ngừng hỗ trợ đăng nhập bằng dấu vân tay cho hai mẫu máy nói trên.

Theo Gizchina, trong tuần qua, nhiều người đã phát hiện cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Note10 có thể dễ dàng bị qua mặt chỉ với một miếng dán màn hình silicon giá rẻ. Và vì có chất lượng kém nên khi sử dụng, dấu vân tay của chủ sở hữu đã bị in lại trên miếng dán.

Từ đó về sau, máy quét vân tay siêu âm sẽ chỉ quét phần vân tay còn in lại trên miếng dán, thay vì quét vân tay thật của người dùng, khiến bất kỳ ai cũng có thể mở khóa máy. Ngay lập tức, Samsung cho biết sẽ tung ra một bản vá lỗi bảo mật, không cho phép máy quét vân tay hoạt động khi miếng dán màn hình trên máy không được chứng nhận từ Samsung.

Khi ấy, người dùng sẽ phải lựa chọn giữa việc chọn mua miếng dán màn hình chuyên biệt cho cảm biến vân tay siêu âm từ Samsung hay chấp nhận rủi ro bảo khi sử dụng các miếng dán màn hình giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Đứng trước thông tin trên, hàng loạt các ngân hàng lớn như Nationwide Building Society của Anh đã vô hiệu hoá hoàn toàn tính năng đăng nhập vào ứng dụng bằng dấu vân tay. Hay ngân hàng NatWest (Anh) thậm chí còn liệt Galaxy S10 vào danh sách đen, ngừng hỗ trợ ứng dụng NatWest Mobile Banking trước khi lỗ hổng bảo mật được vá.

Chưa dừng lại ở đó, ở các nước Trung Quốc, Israel, các ngân hàng lớn gồm Bank of China, Hapoalim Bank đã thông báo chính thức ngừng hỗ trợ cũng như tháo bỏ tính năng xác thực bằng dấu vân tay trên phiên bản ứng dụng ngân hàng đối với chủ sở hữu Galaxy S10, Note10 và cả Galaxy Tab S6.

Ở thị trường Hàn Quốc, ngân hàng Kakao Bank đầu tuần qua cũng khuyến cáo người dùng Galaxy S10 và Note10 tạm thời không nên sử dụng dấu vân tay để xác nhận giao dịch. Còn về phía người dùng, một khi Samsung tung ra bản vá lỗi, người dùng cần xóa mẫu vân tay cũ và đăng ký mới, cũng như các ngân hàng cần hỗ trợ lại cho các thiết bị ảnh hưởng. Có vẻ như một số ngân hàng đã khá mạnh tay khi mẫu tablet Galaxy Tab S6 của Samsung chỉ sử dụng cảm biến vân tay quang học chứ không phải dạng vân tay siêu âm như trên các flagship cao cấp.

Thái Âu

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password