Nhiều ứng dụng cũ bị vô hiệu hóa khi nâng cấp macOS 10.15 Catalina


(Techz.vn) Tuy có nhiều điểm mới hấp dẫn, song macOS 10.15 Catalina cũng gây ra không ít phiền toát khi ngừng hỗ trợ các ứng dụng cũ chạy trên nền tảng 32-bit truyền thống.

Việc này đã được Apple thông báo từ trước trong lộ trình phát triển hệ điều hành macOS, nhằm tối ưu hiệu suất của các phần mềm do các hệ thống mới hiện nay đều đã đáp ứng được ứng dụng 64-bit. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn còn các phần mềm cũ, có thể do đã đăng ký bản quyền mà chưa muốn nâng cấp, thì sẽ không còn hoạt động được nếu cập nhật lên macOS 10.15 Catalina.

Với những người đang sử dụng macOS 10.14 Mojave thì Apple đã đưa vào hệ thống thông báo định kỳ 30 ngày 1 lần khi sử dụng các ứng dụng 32-bit. Song nếu muốn kiểm tra thủ công thì người dùng cũng có thể truy cập System report trong phần About this Mac.

Một số ứng dụng hiện nay chỉ có phiên bản 32-bit, nên người dùng cần cân nhắc chờ thêm một thời gian để nhà phát triển tung ra phiên bản 64-bit rồi hãy nâng cấp macOS 10.15 Catalina để tránh gặp các sự cố đáng tiếc.

Bên cạnh đó, TechZ cũng tiếp nhận được một số ít người dùng gặp vấn đề về máy tính không thể khởi động lại sau khi ngủ động/sleep, khiến họ phải tắt hoàn toàn máy (giữ nút nguồn 10 giây) rồi khởi động lại từ đầu.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0