Nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân – cổng thông tin chuyên khoa tự nhiên & tự nhiên


Sức khỏe được cải thiện thông qua việc nhịn ăn

Nhịn ăn gián đoạn hoặc nhịn ăn xen kẽ thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu cũng cho thấy tuổi thọ có thể tăng lên với chế độ ăn uống đặc biệt này.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Johns Hopkins cho thấy việc nhịn ăn không liên tục có thể cải thiện sức khỏe nói chung và cũng tăng tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí tiếng Anh “Tạp chí y học New England“Xuất bản.

Bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường thông qua việc nhịn ăn

Khoảng 85 phần trăm những người có các triệu chứng này cũng bị bệnh tiểu đường loại 2. Bất cứ ai mắc cả hai bệnh này đều có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc mắc bệnh cao hơn nhiều cú đánh để phát triển. Nhịn ăn không liên tục có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn chay cũng có thể làm tăng sức đề kháng căng thẳng và ức chế viêm.

Ăn chay có bảo vệ sức khỏe não bộ?

Các nghiên cứu sơ bộ cũng chỉ ra rằng nhịn ăn không liên tục cũng có thể có lợi cho sức khỏe não bộ, các nhà nghiên cứu báo cáo. Một nghiên cứu của Đại học Toronto trên 220 người trưởng thành khỏe mạnh, không béo phì cho thấy một đứa trẻ hai tuổi giảm lượng calo thức ăn dấu hiệu của trí nhớ được cải thiện có thể được quan sát trong các bài kiểm tra nhận thức.

Làm thế nào để khoảng cách nhịn ăn làm việc?

Nhịn ăn gián đoạn hoặc nhịn ăn gián đoạn hoạt động như thế này: về cơ bản bạn ăn uống bình thường, ngoại trừ việc bạn nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Các mô hình phổ biến nhất là nhịn ăn khoảng thời gian 5: 2 và nhịn ăn khoảng 16: 8.

lịch trình ăn chay

Ví dụ, với việc nhịn ăn khoảng 5: 2, bạn ăn bình thường năm ngày một tuần và sau đó nhịn ăn trong hai ngày. Hiệu ứng mãnh liệt nhất là khi hai ngày theo nhau. Tuy nhiên, phương pháp này cũng khó khăn hơn nhiều để duy trì và đòi hỏi một số làm quen. Vì vậy, bạn có thể nhịn ăn trong hai ngày.

Trong phương pháp 16: 8, giai đoạn nhịn ăn kéo dài đến một phân đoạn ngày nhất định. Bạn không ăn thức ăn trong 16 giờ, thời gian còn lại bạn ăn bình thường. Về mặt lý thuyết, giai đoạn ngủ cũng có thể được tính trong 16 giờ nhanh. Vì vậy, nếu bạn ngủ khoảng tám giờ, bạn sẽ chỉ phải nhịn ăn tổng cộng tám giờ.

Bạn có ăn ít vào buổi sáng và rất nhiều vào buổi tối? Sau đó thêm Mùa Chay vào giai đoạn ngủ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, ăn vào buổi tối không khiến bạn béo. Điều quan trọng duy nhất là thời gian của giai đoạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn là “loại bữa sáng”, đừng ăn bất cứ thứ gì tám giờ trước khi đi ngủ.

Uống nước, trà và cà phê không đường vào những ngày nhịn ăn và nhịn ăn. Một số nguồn thậm chí nói rằng bữa ăn có thể được ăn vào những ngày nhịn ăn miễn là chúng không vượt quá 500 đến 600 calo. Tốt nhất là nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng ngoài giai đoạn nhịn ăn. Tuy nhiên, một sự thay đổi trong chế độ ăn uống là không hoàn toàn cần thiết.

Khoảng thời gian nhịn ăn mang lại điều gì?

Mục tiêu của việc nhịn ăn xen kẽ là để kích thích quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và làm quen với những phần thức ăn nhỏ hơn trong thời gian dài. Dạ dày co lại sau một thời gian nhịn ăn nhất định và sau đó bạn không còn cần những bữa ăn lớn như vậy để no. Điều này dẫn đến việc giảm lượng calo và giảm cân. Ngoài ra, nhịn ăn theo giai đoạn được cho là có tác dụng tích cực sau đây đối với sức khỏe:

 • ảnh hưởng thuận lợi đến một cái hiện có Đái tháo đường.
 • ảnh hưởng có lợi trên bệnh tim mạch.
 • mức cholesterol tốt hơn.
 • ảnh hưởng có lợi đến quá trình viêm.
 • Có ý nghĩa hay không?

  Nhịn ăn không liên tục có thể giúp bạn giảm cân, nó đã được chứng minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến cân nặng của mình trong thời gian dài. Điều kiện tiên quyết để loại bỏ khuôn mặt thành công với kỹ thuật này là bạn không tiêu thụ lượng calo tiết kiệm trong các giai đoạn nhịn ăn sau đó.

  Bạn phải tiêu thụ ít calo hơn mức tiêu thụ – đây là cách duy nhất để giữ cân bằng lượng calo cuối cùng âm tính. Bất cứ ai chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng này trong một vài tuần và sau đó rơi vào thói quen ăn uống cũ có nguy cơ ảnh hưởng yo-yo.

  Đối với những người béo phì, lựa chọn ăn rất ít thực phẩm mỗi ngày có lẽ không tốt hơn cho việc giảm cân so với chế độ ăn “bình thường”. Mặc dù giá trị máu của tất cả những người tham gia đều được cải thiện, so với chế độ ăn bình thường, chăm sóc lượng calo thấp hơn mỗi ngày, việc nhịn ăn khoảng cách khó khăn hơn đối với nhiều đối tượng thử nghiệm, do đó nó bị dừng lại thường xuyên hơn.

  Mẹo: Nếu bạn muốn thử nhịn ăn xen kẽ để giảm cân, tốt nhất bạn cũng nên xem xét làm thế nào bạn có thể ăn uống lành mạnh và cân bằng hơn sau đó.

  Ai nên tránh ăn chay khoảng cách?

  Các nhóm người sau đây nên tránh ăn chay giữa chừng:

  • Phụ nữ có thai và cho con bú,
  • Gõ 1 bệnh nhân tiểu đường,
  • Trẻ em.

  Hiển thị nguồn

  nguồn:

  • Rafael de Cabo, Mark P. Mattson: Ảnh hưởng của việc nhịn ăn gián đoạn đối với sức khỏe, lão hóa và bệnh tật, trong: Tạp chí Y học New England; Tập 381, trang 2541-2551, tháng 12 năm 2019, Tạp chí y học New England
  • Hiệp hội Dinh dưỡng Đức (DGE): “Chế độ ăn kiêng sét không có thành công lâu dài” (truy cập: ngày 4 tháng 1 năm 2020), DGE
  • Roger Collier: Nhịn ăn không liên tục: khoa học đi mà không có; trong: CMAJ, Tập 185 (9), ngày 11 tháng 6 năm 2013, Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada

  Lưu ý quan trọng: Bài viết này chỉ chứa thông tin chung và không được sử dụng để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nó không thể thay thế một chuyến thăm bác sĩ.

  ,


  Nguồn

  Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

  Leave a reply

  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

  Gia Tot
  Logo
  Enable registration in settings - general