Những ảnh hưởng lâu dài của stress coronavirus là gì?

Ảnh: Shutterstock

Vài tuần sau đại dịch, nhiều người trong chúng ta đang hoạt động trong chế độ sinh tồn. Những hành động đơn giản như đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc nói chuyện trực tiếp với người lạ đã mang một ý nghĩa mới và đáng ngại. Mức độ lo lắng của chúng tôi là thông qua mái nhà. Điều này đặt ra một câu hỏi liên quan đến tương lai: Vâng, tất cả sẽ kết thúc vào một ngày nào đó, nhưng trong khi đó, những tác động lâu dài của việc sống trong giai đoạn căng thẳng kéo dài này là gì?

Tiếp tục, căng thẳng không ngớt như chúng ta đang thấy có thể gây ra tê liệt quyết định Kiện Varma, một bác sĩ tâm thần được chứng nhận và giáo sư trợ lý lâm sàng về tâm thần học tại NYU Langone, trong một email. Điều này ảnh hưởng đến sự tập trung và khả năng đưa ra quyết định tốt của chúng tôi. Nếu trầm cảm xuất hiện, nó cũng có thể dẫn đến mất động lực.

Phản ứng đóng băng chiến đấu

Cơ thể chúng ta phản ứng với các tình huống căng thẳng với phản ứng đóng băng chiến đấu. Mặc dù chúng tôi thường nghĩ về phản ứng chiến đấu hoặc chuyến bay, chúng tôi hiện đang ở một trong những tình huống nguy hiểm khi chiến đấu hoặc chạy trốn khỏi Aren một lựa chọn. Không có một cú đấm vào mặt hoặc vượt qua sự lây nhiễm. Thay vào đó, chỉ có những câu trả lời im lặng, đo lường, chẳng hạn như ở nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có kinh nghiệm về các phản ứng sinh lý tương tự được kích hoạt trong các loại tình huống nguy hiểm khác.

Hãy nghĩ về đóng băng, cũng có thể được gọi là bất động phản ứng hoặc bất động chú ý, như chiến đấu hoặc chuyến bay bị giữ. Bạn đang chuẩn bị để bảo vệ chính mình. Tất cả những thay đổi sinh lý đi kèm với phản ứng đóng băng chiến đấu có hiệu lực, nhưng thay vì hành động ngay lập tức, cơ thể chỉ đơn giản là chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Đối với những người trong chúng ta ở nhà, chúng ta giống như những người sở hữu tục ngữ, bị buộc phải đóng băng khi đối mặt với nguy hiểm. Có rất ít thứ chúng ta có thể làm ngoài việc duy trì trạng thái cảnh giác liên tục.

Căng thẳng kéo dài có hậu quả về thể chất và tinh thần

Phản ứng đóng băng chiến đấu là một phản ứng ngắn hạn, nhằm đưa mọi người thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Hậu quả của việc bị khóa trong trạng thái căng thẳng kéo dài có thể cả về thể chất cũng như tinh thần.

Bệnh tim, bệnh béo phì, đột quỵ, tử vong trước khi trưởng thành, cũng như trầm cảm, lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương đều là những hậu quả về thể chất và tinh thần tiềm tàng. Trong các loại tình huống này, mọi người cũng dễ đưa ra những phán xét kém. Đáng chú ý là tỷ lệ bạo lực gia đình gần đây đã tăng vọt.

Có hại như những tác động này, có nhiều cách để quản lý chúng, cách đầu tiên là liên hệ với bác sĩ chăm sóc chính của bạn nếu bạn cảm thấy các tác động đang trở nên quá nhiều để bạn xử lý. Nhưng ngay cả trước khi bạn đạt đến điểm đó, có những biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện, bao gồm phát triển các cơ chế đối phó lành mạnh để giúp bạn vượt qua những thời khắc đặc biệt khó khăn.

The 4 M

Học cách quản lý căng thẳng hiệu quả [through] kỹ năng đối phó thích ứng là một trong những khả năng quan trọng nhất [to develop]và có thể dự đoán sức khỏe tinh thần và tuổi thọ Gợi ý của cô là mọi người luyện tập 4 M Sức khỏe tinh thần mỗi ngày: chánh niệm, tham gia ý nghĩa, làm chủ (bao gồm cả việc theo đuổi sáng tạo dưới bất kỳ hình thức nào) và phong trào. Lắng nghe cơ thể và tâm trí của bạn thay vì bỏ qua những gì họ đang nói với bạn. Luôn kết nối với bạn bè và gia đình tuy nhiên bạn có thể trong khi thực hành cách xa vật lý an toàn. Chiếm thời gian của bạn với một hoạt động mà bạn thấy thỏa mãn. Và don phạm quên tập thể dục, ngay cả khi bạn có thể rời khỏi nhà.

Ngoài các biện pháp này, nó cũng rất quan trọng để làm mọi thứ có thể để làm chậm sự lây lan của virut, thông qua các biện pháp như rửa tay và cách xa vật lý; Đây là những biện pháp hiệu quả để giữ sức khỏe, vâng, nhưng chúng cũng hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi và biết rằng bạn đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ bản thân và gia đình bạn có thể có tác dụng làm dịu.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password