Những chiếc điện thoại tốt nhất của thập kỷ – phần 2


Vào đầu thập kỷ, chúng ta nhìn lại những chiếc điện thoại có ảnh hưởng nhất sẽ xuất hiện trong 10 năm qua. Bạn có thể tìm phần đầu tiên ở đây.

Google Pixel – 2016, tháng 10

Sau khi chia tay Motorola, Google đã khai thác đối tác lâu dài HTC để phát triển PixelPixel XL (HTC cũng đã xây dựng điện thoại Android đầu tiên chưa từng có). Nhưng đây không phải là về người khổng lồ tìm kiếm cuối cùng đã tát tên của mình trên một chiếc điện thoại, điều mà trước đây nó đã tránh để không đối kháng với các nhà sản xuất Android khác. Nó cũng không nói về cái chết của dòng Nexus.

Không, đây là về nhiếp ảnh tính toán. Google đã phát triển một con chip chuyên dụng để xử lý loại tính toán mà thuật toán xử lý hình ảnh của nó cần. Các ISP của chipset sau đó không thể xử lý được nó và NPU, đó là một điều chưa được.

Điện thoại của thập kỷ

HDR + tạo ra các bức ảnh sao trong cả ban ngày và ban đêm. Ngoài ra, Google đã đạt được hiệu ứng xóa phông camera đơn tuyệt vời sử dụng tính năng Dual Pixel AF của cảm biến IMX378, thường đánh bại kết quả của điện thoại bằng cảm biến độ sâu chuyên dụng. Chụp ảnh tính toán được sử dụng rộng rãi hiện nay, các thuật toán cũng quan trọng không kém đối với chất lượng hình ảnh tốt so với phần cứng máy ảnh.

Xiaomi Mi Mix – 2016, tháng 10

Bản gốc Xiaomi Mi Mix là một phần của một loại thiết bị phần cứng giới thiệu công nghệ hiếm hoi mà bằng cách nào đó đã xoay sở trong tay người dùng. Điều đó, bản thân nó, là một xu hướng trong lĩnh vực di động được cung cấp năng lượng ồ ạt bởi Mi Mix. Ngoài ra, nó chắc chắn là thiết bị có tầm nhìn ban đầu khi nói đến thiết kế điện thoại thông minh toàn màn hình.

Điện thoại của thập kỷ

Táo bạo theo nhiều cách hơn một và được lấp đầy bởi những thiết kế và công nghệ thử nghiệm như tai nghe trình điều khiển gốm áp điện, Mi Mix là một kiệt tác của điện thoại. Thiết kế của nó là một cột mốc lớn, nhưng điện thoại cũng thực sự lớn. Vài người vẫn đến gần với bất động sản khổng lồ được cung cấp bởi màn hình 6,4 inch, tỷ lệ 17: 9.

Apple iPhone X – 2017, tháng 9

Đó là tháng 9 năm 2017, mười năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện và định hình lại ngành công nghiệp trong hình ảnh của nó và cả thế giới đang nhìn vào Apple để dự đoán về chiếc iPhone mới của họ. Bây giờ nghe có vẻ hơi quá kịch tính, nhưng sau đó thì không.

IPhone X đã thiết lập hai thứ vẫn đang tạo được tiếng vang trong thế giới công nghệ vào cuối năm 2019 – các rãnh và giao diện người dùng dựa trên cử chỉ. Bao giờ công ty táo bạo không nhìn lại Apple đã bỏ nút home và đưa ra hệ thống cử chỉ ngày càng trở nên phổ biến với mỗi năm trôi qua. ID mặt không phải là sở thích của mọi người, nhưng nó cũng đang được sử dụng cho đến ngày nay, hai năm sau.

Điện thoại của thập kỷ

IPhone X DNA vẫn được nhúng rất mạnh vào iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max và ngay cả khi hai tuổi, iPhone X vẫn đóng gói khá mạnh vào cuối năm 2019. Chipset A11 của nó rất có khả năng theo tiêu chuẩn ngày nay, OLED của nó vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất và iOS 13 đảm bảo nó vẫn khá cập nhật và nhanh chóng – không tệ chút nào!

Huawei P20 Pro – 2018, tháng 3

Bryce Bayer đã phát minh ra một bộ lọc màu cho máy ảnh kỹ thuật số và được cấp bằng sáng chế vào năm 1976, nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ nghe thấy tên của mình cho đến khi Huawei P20 Pro đã được tiết lộ – mọi người muốn biết điều gì về điều này. Cảm biến 40MP này là độ phân giải cao nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ điện thoại Nokia MP điên cuồng 41MP.

Sự hợp tác của Huawei với Leica đã thu hút một số sự quan tâm ban đầu đối với điện thoại có camera kép, nhưng mọi thứ thực sự bắt đầu với P20 Pro – điện thoại đầu tiên có camera ba ở mặt sau. Bên cạnh đó, senor quái vật Quad MP 40MP (1 / 1.7,), điện thoại cũng được trang bị một camera tele 8MP với độ phóng đại 3x, lúc đó rất phổ biến (hoặc ngày nay). Một cảm biến B & W 20MP làm tròn bộ ba.

Điện thoại của thập kỷ

Công ty sẽ đẩy mạnh hơn nữa với các cảm biến RYYB và phóng to kính tiềm vọng cho các mẫu máy sau này, nhưng P20 Pro là lần đầu tiên Huawei chiếm ưu thế về chất lượng hình ảnh so với Apple, Samsung, Xiaomi và mọi người khác.

vivo NEX S – 2018, tháng 6

Cuộc chiến tranh giành màn hình lớn hơn đã thúc đẩy các công ty sử dụng các giải pháp khác thường như notch và thiết kế lỗ bấm ghê tởm. Tuy nhiên, vivo NEX S đã bắt đầu xu hướng nâng cấp các game bắn súng selfie hiện có trong toàn bộ điện thoại thông minh – từ các thiết bị Huawei cấp nhập cảnh cho đến OnePlus 7T Pro hàng đầu.

Điện thoại của thập kỷ

Độ cao được thực hiện với một mảnh vít xoắn ốc để di chuyển người bắn lên và xuống, tùy thuộc vào lệnh được gửi từ điện thoại.

Trở lại vào tháng 6 năm 2018, chúng tôi đã hứa hơn 50.000 chuyển động lên xuống. Ngày nay, các camera nâng cao hứa hẹn độ bền vượt xa con số đó, nhưng ngay cả như vậy, NEX S hầu như chưa từng gặp sự cố về thành phần cụ thể đó.

Oppo Find X – 2018, tháng 7

Trong khi vivo là người đầu tiên trong trò chơi nâng cao, Oppo rõ ràng muốn cho thấy nó có thể làm được nhiều hơn thế. Find X chính thức được giới thiệu một tuần sau NEX S, nhưng đã tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2018. Thay vì chỉ nâng cao camera selfie, nó có toàn bộ phần trên của điện thoại di chuyển, tiết lộ tất cả các game bắn súng, bao gồm cả đèn flash.

Điện thoại của thập kỷ

Một cải tiến lớn khác mà Oppo trình diễn với Find X là sạc nhanh SuperVOOC 50W. Đó là một giải pháp tiên phong và ban đầu chỉ đi đến phiên bản Lamborghini đắt tiền. Các ngu ngốc nhanh tốc độ sạc phù hợp với hiệu suất của một chiếc Lamborghini thực tế đang chạy vòng quanh đường đua của Imola, nhưng nó cũng mở đường cho các giải pháp sạc nhanh trong các thiết bị rẻ hơn.

Quan trọng hơn, sự ra đời của Super VOOC đã thắp sáng một tia lửa bên trong những khách hàng điện thoại thông minh hiện đang yêu cầu thiết bị của họ phải có một số loại sạc nhanh.

Màn hình kép ZTE nubia X & vivo NEX – 2018, H2

Đề cập danh dự: Yota YotaPhone – 2013, tháng 11 & Meizu Pro7 – 2017, tháng 9

Gần cuối thập kỷ, các nhà sản xuất điện thoại thông minh liên tục tự hỏi làm thế nào họ có thể thêm nhiều bất động sản màn hình hơn mà không cần một chiếc điện thoại có yếu tố hình thức đồ sộ. Rõ ràng, chỉ có một cái nhìn lại Điện thoại di động từ năm 2013 là tất cả mọi thứ mà các công ty cần – đầu tiên là Meizu Pro 7 (và nó anh chị lớn hơn) đi kèm với một màn hình thứ cấp nhỏ ở mặt sau để hoạt động như một ống ngắm cho ảnh tự chụp, sau đó các công ty đồng nghiệp của Trung Quốc đã làm tất cả với một màn hình từ đầu đến chân của bảng điều khiển phía sau.

Điện thoại của thập kỷ

Chúng tôi bó cả ZTE nubia XMàn hình kép của Nivo bởi vì họ thực hiện cùng một công nghệ theo một cách khác – có màn hình lớn phía trước mà không có bất kỳ vật cản trực quan nào và đặt một cái nhỏ hơn bên dưới máy ảnh ở mặt sau để bạn không cần máy ảnh selfie. Đây cũng là một bảng điều khiển màn hình cảm ứng hoàn toàn chức năng, không giống như YotaPhone có e-ink, trong khi giải pháp của Meizu khá thô sơ và không sử dụng được ngoài tình huống chụp ảnh.

Samsung Galaxy Fold – 2019, tháng 2

Ý nghĩa nền tảng thiết kế của Samsung Galaxy Fold không thể bỏ qua hoặc từ chối. Chúng tôi cảm thấy như Fold đã được chọn ra để cốt lõi cả về nghĩa bóng và trong một số trường hợp không may, rất đúng theo nghĩa đen vào thời điểm này. Có rất nhiều thứ để yêu về nó, và nhiều thứ để ghét.

Điện thoại của thập kỷ

Dù cho bạn có tự mình đứng về phía chướng ngại vật nào, chúng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng Fold là một thiết bị thay đổi mô hình đã và sẽ tiếp tục để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chúng ta hãy để nó ở đó, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tiền thật của Galaxy Fold, một trong những biên tập viên của chúng tôi đã có đặc quyền sử dụng nó như một trình điều khiển hàng ngày trong hơn một tháng. Bạn có thể đọc tất cả về nó trong chúng tôi đánh giá dài hạn.

Samsung Galaxy S10 5G – 2019, tháng 2

Các Samsung Galaxy S10 5G là một trong những điện thoại 5G thích hợp đầu tiên được công bố trong năm nay và là sản phẩm đầu tiên tiếp cận thị trường. Khi được phát hành vào tháng 4, hầu như không có mạng 5G nào nhưng chỉ vài tháng sau đó, sử dụng 5G đã trở thành một khả năng rất thực tế – EE ở Anh bao gồm 50 thành phố và thị trấn, T-Mobile ở Mỹ đã đi xa hơn và chuyển sang quốc gia 5G trên toàn thế giới.

Điện thoại của thập kỷ

Chúng ta nên lưu ý rằng có hai hương vị 5G – mmWave và sub-6GHz. T-Mobile sử dụng sub-6GHz, có phạm vi cạnh tranh với 4G, nhưng nhanh hơn, có độ trễ thấp hơn và dung lượng cho nhiều người dùng hơn. Sau đó, có các mạng mmWave, tự hào về tốc độ gigabit, nhưng thậm chí có thể bao phủ cả một khối thành phố với cùng số lượng trạm gốc. Galaxy S10 5G hỗ trợ cả hai hương vị mạng, vì vậy bạn có thể thử nghiệm loại nào phù hợp nhất với mình.

Samsung Galaxy A80 và Asus Zenfone 6 – 2019, tháng 5

Điểm tiếp theo này được dành riêng cho camera xoay và chúng tôi thực sự tranh luận về việc điện thoại nào sẽ đại diện cho danh mục. Một cách tiếp cận đơn giản là chỉ cần chọn năm 2013 Oppo N1 và gọi nó là một ngày. Mặc dù thiết kế khá tuyệt vời, máy ảnh lật động cơ của nó không bao giờ có thể tạo ra một tác động có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp. Vì lý do này hay lý do khác, tất cả chúng ta chỉ chụp một vài bức ảnh toàn cảnh cơ giới và loại quên về N1.

Samsung Galaxy A80 hiện đang được bán ở châu Âu

Ít nhất là cho đến năm 2019, nghĩa là, đã thấy cả Samsung Galaxy A80Zenfone 6 thăm lại cùng một khái niệm. Tuy nhiên, để rõ ràng, cả hai thiết bị này đều không quản lý được xu hướng.

Tuy nhiên, cả hai đều là những khởi động cao cấp và quan trọng theo nghĩa đó. Thêm vào đó, cũng có một câu hỏi thú vị về cách các nhà sản xuất nảy ra ý tưởng xoay các mô-đun máy ảnh một lần nữa. Tất nhiên, đây là một điểm chủ quan để thực hiện, nhưng trong bối cảnh vẫn cố gắng phổ biến hướng tới các thiết kế thực sự toàn màn hình, camera xoay nổi bật như một bước hợp lý. Nó không còn là một lựa chọn thiết kế kỳ quặc được phát triển trong sự cô lập. Có lẽ, khoảng thời gian này, nó có thể thu thập nhiều lực kéo hơn với người dùng.

Huawei P30 Pro và Oppo Reno zoom 10 lần – 2019, H1

Zoom quang học cao chỉ từng thấy trên điện thoại lẻ bóng Samsung Galaxy Camera và Panasoni Lumix Phone. Sau đó, ống kính 2x xuất hiện – 50mm hoặc hơn – nhưng đó thực sự là ngoài tầm với để có một zoom kỹ thuật số tốt.

Tất cả đã thay đổi trong nửa đầu năm 2019 – Huawei P30 Pro xuất hiện vào tháng 3, sau đó là Zoom Zoom của Oppo vào tháng 6, hai ví dụ đầu tiên về kiểu bố trí ống kính mới. Được đặt tên là Periscope, được đặt tên là lăng kính phản xạ ánh sáng 90 °, cho phép các kỹ sư chế tạo một chiếc máy ảnh có tiêu cự dài và chiều cao Z nhỏ (điện thoại có độ dày tương ứng là 8.4mm và 9.3mm).

Điện thoại của thập kỷ

Nói về độ dài tiêu cự, P30 Pro có ống kính 125mm trong khi Reno đi xa hơn một chút với 130mm. Đó là một trong những chiếc điện thoại cao nhất mà chúng tôi đã thấy, nó đã lên đến năm 2020 để đánh bại chúng. Những người cố định bạn, điện thoại có thể phóng to một cách mượt mà như Galaxy Camera và Lumix Phone có thể – loại công nghệ đó vẫn chưa được thu nhỏ.

Nhưng con đường phía trước dường như khác, chúng ta đã có điện thoại với hai camera zoom cùng với cảm biến độ phân giải cao và xử lý hình ảnh để thu hẹp khoảng cách.Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general