Những gì bạn có thể mong đợi khi bạn nhận được tư vấn nợ

Ảnh: Shutterstock

Cách đây không lâu, tôi thấy mình trong nợ quá nhiều Tôi đã không biết làm thế nào để bắt đầu đối phó với nó. Tôi đã cảm thấy thoải mái khi nhờ bất cứ ai trong gia đình hoặc cộng đồng xã hội giúp đỡ, mặc dù tôi biết rằng tôi cần một số dự phòng để cho phép tôi nhìn nhận tình huống của mình một cách khách quan. Vì vậy, tôi đã gọi một cố vấn nợ.

Nó có một tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập trên Lifehacker trước đây, đặc biệt là một lựa chọn tốt hơn để thay thế các công ty giảm nợ lừa đảo hứa rằng sẽ tăng điểm tín dụng của bạn qua đêm. Nhưng nếu bạn không bao giờ gọi cho một cố vấn nợ (đôi khi được gọi là một cố vấn tín dụng) để được giúp đỡ, có thể khó biết những gì mong đợi. Và nhìn xem, bạn đã làm việc về tình hình tài chính của bạn, điều cuối cùng bạn muốn là thêm căng thẳng và không chắc chắn vào cuộc sống.

Thành thật mà nói, tôi có thể nhớ rất nhiều điều hữu ích về kinh nghiệm của bản thân khi được tư vấn về thời gian đó trong cuộc đời tôi là một điều mờ nhạt. Vì vậy, tôi đã gọi Katie Bossler. Bossler đã làm việc tại tổ chức phi lợi nhuận Sức khỏe tài chính GreenPath từ năm 2003. Cô ấy là một chuyên gia đảm bảo chất lượng với 12 năm kinh nghiệm làm tư vấn viên.

Nếu bạn không bao giờ nói chuyện với một cố vấn nợ trước đây, thì ở đây, Boss Bossler nói rằng bạn có thể mong đợi.

Những điều cơ bản của cuộc họp đầu tiên của bạn

Cách dễ nhất để tìm một cố vấn là bằng cách gọi Tổ chức tư vấn tín dụng quốc gia hoặc sử dụng hình thức tiếp nhận trực tuyến của nó. Họ sẽ kết nối bạn với một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận (như GreenPath, cho một người). Bạn có thể nói chuyện với ai đó tại một tổ chức gần nhà hoặc ai đó ở khắp đất nước. Nếu gần đó, bạn có thể lên lịch một cuộc họp trực tiếp, mặc dù các cuộc họp qua điện thoại cũng rất phổ biến.

Cuộc họp của bạn nên được cung cấp với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nói với người tư vấn một chút về tình huống của bạn và chia sẻ những mối quan tâm chính của bạn. Bạn có thể dành thời gian để hiểu người đó về mối quan tâm tài chính cụ thể, hay thậm chí là các mục tiêu tài chính, theo ông trùm Bossler. Khách hàng của cô có nhiều lý do để nhận được sự giúp đỡ, cô giải thích, từ nợ thẻ tín dụng đến các khoản vay sinh viên để tối ưu hóa ngân sách của họ. Càng chúng tôi thực sự cố gắng giúp hiểu người đó muốn cuộc sống tài chính của họ như thế nào và mục tiêu tài chính của họ là gì.

Những con số

Nhân viên tư vấn sẽ, với sự cho phép của bạn, lấy báo cáo tín dụng của bạn để có cái nhìn rõ hơn về khoản nợ của bạn. (Don Liên lo lắng: Nó rất khó kéo, vì vậy nó đã giành được ảnh hưởng đến cửa hàng tín dụng của bạn.) Sau khi nhân viên tư vấn xác nhận tài khoản của bạn là chính xác, bạn sẽ cung cấp thêm thông tin về thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn. Có thể xem xét tất cả các thông tin đó cùng nhau giúp nhân viên tư vấn xây dựng kế hoạch với bạn.

Nếu điều đó cảm thấy rất nhiều, tốt, nó có lẽ bởi vì nó là. Ngay bây giờ, rất khó để mở lòng với ai đó qua điện thoại và tiết lộ đời sống tài chính của bạn cho họ Đối với nhiều khách hàng của mình, lần đầu tiên, họ đã nói lên những lo ngại về tài chính của mình với ai đó. Đôi khi, nó có một trải nghiệm cảm xúc: Một số người rất thích, đó là một khoảnh khắc thực sự lớn và chúng tôi biết rằng, ông chủ Bossler nói thêm.

Cô ấy lưu ý rằng một cố vấn nợ sẽ chỉ làm những gì mà ai đó cảm thấy thoải mái, vì vậy nếu bạn lo lắng về một khía cạnh nào đó trong tình hình tài chính của mình, hãy chắc chắn bày tỏ điều đó với nhân viên tư vấn của bạn.

Khi nhân viên tư vấn của bạn có một bức tranh rõ ràng về tình hình tài chính của bạn, họ sẽ cung cấp các tùy chọn cho các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện nó.

Bước tiếp theo

Nhân viên tư vấn của bạn khuyến nghị có thể bao gồm một kế hoạch quản lý nợ trong nhiều thời điểm. Họ cũng có thể nói về các lựa chọn để giải quyết nợ của bạn hoặc nộp đơn xin phá sản. Hoặc họ có thể khuyên bạn tự mình quản lý nợ, cung cấp một số chiến lược hoặc tài nguyên để giảm nhẹ gánh nặng một chút.

Bossler so sánh nó sẽ đi đến bác sĩ cho một vật lý. Bác sĩ của bạn sẽ đưa ra các khuyến nghị dựa trên thông tin họ thu thập được từ lịch sử y tế và khám của bạn, nhưng trừ khi có một trường hợp khẩn cấp rõ ràng, họ sẽ chỉ đưa ra cho bạn các tùy chọn để xem xét khi bạn tiến lên hơn là một hành động rõ ràng. Nó tùy thuộc vào bạn để chọn con đường bạn thích.

Chúng tôi giúp người tiêu dùng suy nghĩ về những lựa chọn thực tế dựa trên tài chính của họ, dựa trên điểm tín dụng của họ, dựa trên những gì ngân sách của họ có thể chi trả, và giúp họ phát triển một chiến lược để giải quyết nợ nần, ông trùm Bossler nói.

Kế hoạch quản lý nợ

Các cơ quan tư vấn tín dụng cung cấp các kế hoạch quản lý nợ (DMP) như một cách để đơn giản hóa khoản nợ của bạn thành một khoản thanh toán. Cơ quan làm việc với các chủ nợ của bạn để thiết lập một thỏa thuận, có thể bao gồm lãi suất thấp hơn hoặc thời gian trả nợ kéo dài. Sau đó, thay vì thực hiện thanh toán mỗi tháng cho tất cả các tài khoản nợ riêng biệt của bạn, bạn sẽ thực hiện một khoản thanh toán cho kế hoạch quản lý nợ của mình.

Tổ chức tư vấn của bạn sẽ xử lý tất cả các giao tiếp với các chủ nợ của bạn, điều này có thể mang lại sự an tâm nếu bạn cảm thấy đặc biệt căng thẳng. Nếu một người nào đó cảm thấy hoàn toàn thất vọng khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại đó, hoặc bị choáng ngợp bởi những gì mà đến với họ trong thư, đó là những lý do phổ biến mà ai đó sẽ chọn một kế hoạch quản lý nợ, ông trùm Bossler nói.

Tất cả số tiền bạn trả đều đi trực tiếp vào các khoản nợ của bạn, nhưng có thể có chi phí để sử dụng một chương trình như vậy. Ở đó, thường có một khoản phí thiết lập lên tới 75 đô la và phí hàng tháng liên tục trong khoảng từ 25 đến 75 đô la.

Bạn không nên cảm thấy áp lực khi đăng ký vào DMP ngay lập tức. Nhân viên tư vấn của bạn có thể ước tính bạn sẽ thoát khỏi nợ nhanh hơn bao nhiêu bằng cách giảm lãi suất hoặc thanh toán thay vào đó, và cũng có thể dự đoán cách thiết lập một khoản có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Một cơ quan tư vấn tín dụng tốt sẽ giúp hiểu quyết định đó sẽ ảnh hưởng đến tín dụng của bạn như thế nào, ông trùm Bossler nói. Bạn có thể đi bộ với một bức tranh đầy đủ về những ưu và nhược điểm để bạn có thể đưa ra lựa chọn đó.

Nó vượt xa điểm số của bạn quá. Một cố vấn giỏi sẽ chỉ cho bạn cách chọn DMP hoặc bất kỳ hành động nào khác để quản lý nợ có thể ảnh hưởng đến các mục tiêu tài chính tổng thể của bạn.

Nếu bạn đăng ký vào một chương trình quản lý nợ, bạn có thể mong đợi có thể truy cập thông tin về kế hoạch của mình trực tuyến cũng như có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ qua điện thoại.

Giữ liên lạc

Đối với một số người, một cuộc gọi điện thoại kéo dài một giờ và một vài email theo dõi nhanh có thể là tất cả những gì bạn cần để cảm thấy có tổ chức và sẵn sàng hành động để chinh phục khoản nợ của bạn. Nhưng bạn có thể thấy rằng nói chuyện với nhân viên tư vấn thường xuyên có thể giúp bạn duy trì động lực và khuyến khích bạn điều chỉnh chiến lược nhanh hơn nếu tình hình tài chính của bạn thay đổi.

Nói chung, chúng tôi biết rằng sức khỏe tài chính không phải lúc nào cũng tuyến tính. Ở đó, luôn luôn có một bản sửa lỗi. Nó không phải lúc nào cũng là bản sửa lỗi mà bạn muốn, và nó không phải lúc nào cũng là viên đạn bạc mà bạn muốn, nhưng ở đó, luôn luôn có một bản sửa lỗi.

Bạn đã làm việc với một cố vấn để kiểm soát nợ của bạn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận Tôi thích tình yêu để biết về kết quả của bạn.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password