Những gì các công ty vẫn đang tuyển dụng trong đại dịch?

Ảnh: Shutterstock

Giữa sa thải hàng loạt và cơn thịnh nộ của việc thuê đóng băng, tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt khiến nhiều người tự hỏi liệu có phải thậm chí đáng để tìm kiếm một công việc ngay bây giờ. Và nếu bạn săn lùng công việc, bạn có thể cảm thấy như bạn đang chống lại hàng triệu người ganh đua vì bất cứ công việc ít ỏi nào bị bỏ lại giữa lúc coronavirus ngừng hoạt động.

Nhưng ngay cả bây giờ, một số ngành công nghiệp vẫn đang đưa vào nhân viên mới. Trong khi tổng số bài đăng công việc giảm 40% so với một tháng trước trên nền tảng, Snagajob đã chia sẻ một vài lĩnh vực trong đó tuyển dụng là cách, cách lên.

Dịch vụ hậu cần và kho hàng đã tăng hơn 156% kể từ ngày 11 tháng 3, cùng với các công việc bán lẻ, vận chuyển và tạp hóa. Vị trí cửa hàng chăm sóc sức khỏe và tiện lợi đã giảm nhẹ, ít hơn 5% mỗi vị trí. Suy thoái lớn nhất là ở các vị trí nhân sự tạm thời (giảm 74%), giải trí (46%), khách sạn (34%), nhà hàng ngồi xuống (30%) và dịch vụ dọn dẹp (23%).

Bạn muốn bắt đầu một công việc mới càng sớm càng tốt?

Snagajob có một trang dành riêng cho các công ty tuyển dụng để lấp đầy vai trò ngay lập tức, với các công việc hàng đầu bao gồm nhân viên chứng khoán tạp hóa, đại lý dịch vụ khách hàng, nhân viên thu ngân và tài xế giao hàng. Các công ty đưa vào đội ngũ nhân viên bao gồm Ace Phần cứng, Domino từ, UPS và Walgreen, trong số những người khác. Blog của Glassdoor cũng kêu gọi các công ty tuyển dụng trong đại dịch, và Quái vật cũng đã nhấn mạnh các công ty tuyển dụng en masse ngay bây giờ.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password