Niti Aayog: Tất cả các ứng dụng phải tuân thủ tính toàn vẹn, riêng tư của Ấn Độ: Giám đốc điều hành của Niti Aayog – Tin tức mới nhất

Niti Aayog CEO Amitabh Kant hôm thứ ba cho biết tất cả các ứng dụng được phát hành ở Ấn Độ phải tuân thủ theo quốc gia toàn vẹn dữ liệu, quyền riêng tư và chủ quyền, một ngày sau khi chính phủ cấm 59 ứng dụng. Khẳng định rằng Ấn Độ phải là một quốc gia có chủ quyền dữ liệu, Kant cũng cho biết các ứng dụng phải minh bạch về nguồn gốc và đích đến cuối cùng của dữ liệu.

59 ứng dụng, hầu hết trong số đó có liên kết của Trung Quốc, đã bị chính phủ cấm trích dẫn rằng chúng gây phương hại đến chủ quyền, liêm chính và an ninh của đất nước.

“Tất cả các ứng dụng được phát hành ở Ấn Độ phải tuân thủ tính toàn vẹn, riêng tư, chủ quyền và minh bạch dữ liệu của Ấn Độ.

“Chúng phải minh bạch về nguồn gốc và đích đến cuối cùng của dữ liệu. Ấn Độ phải là một quốc gia có chủ quyền dữ liệu. Điều này rất quan trọng. Các ứng dụng chống lại hành động của ai là ứng dụng lối sống”, Kant nói trong một tweet.

Trong một loạt các tweet, ông cũng nói rằng thời gian đã chín muồi để các công ty công nghệ tốt nhất của Ấn Độ phát triển giải pháp công nghệ cho Ấn Độ và thế giới.

Người Ấn Độ sẽ tận dụng sức mạnh của sự đa dạng và xây dựng cho Ấn Độ cùng nhau, Kant nói, thêm rằng tính minh bạch, riêng tư, bảo mật và dễ truy cập sẽ là những nguyên tắc chính trong thiết kế sản phẩm của chúng tôi.

Ông cũng chỉ ra rằng AarogyaSetu ứng dụng, được phát triển để theo dõi bệnh nhân COVID-19, là một ví dụ độc đáo về đổi mới công nghệ ở Ấn Độ, được xây dựng cho Ấn Độ và được sử dụng bởi hàng triệu người Ấn Độ.
“Nhiều ví dụ như vậy sẽ được tạo ra bởi các nhà đổi mới trẻ Ấn Độ,” ông nói.
Lệnh cấm đối với 59 ứng dụng cũng đi ngược lại bối cảnh hiện tại giữa Ấn Độ và Trung Quốc dọc theo Đường kiểm soát thực tế ở Ladakh.
Vào thứ hai, Bộ Công nghệ Thông tin cho biết họ đã nhận được nhiều khiếu nại từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm một số báo cáo về việc lạm dụng một số ứng dụng di động có sẵn trên Android và các nền tảng iOS để “đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng một cách trái phép đến các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ”.

“Việc tổng hợp các dữ liệu này, khai thác và lập hồ sơ bởi các yếu tố thù địch với an ninh quốc phòng của Ấn Độ, mà cuối cùng là ảnh hưởng đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, là một vấn đề rất sâu sắc và cần phải có biện pháp khẩn cấp” đã nói trong một tuyên bố.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0