Nông dân maharashtra cho vay: 300 nông dân tự sát ở Maharashtra đấu tranh giành quyền lực, các chính trị gia đấu tranh giành quyền lực ở maharashtra 300 nông dân tự sát


Mạng Thời sự | Cập nhật: 03 tháng 1 năm 2020, 03:38:00 SA

Kisans đã tự sát ở MaharashtraKisans bị giết ở Maharashtra do tự sát

  • 300 nông dân phải đối mặt với mưa trái mùa ở Maharashtra vào tháng 11
  • Đây là số vụ tự tử nông dân nhiều nhất ở Maharashtra trong một tháng trong 4 năm qua
  • Nhiều lần trong năm 2015, số vụ tự tử của nông dân đã vượt quá 300 trong một tháng
  • Không hài lòng với những vụ tự tử của nông dân, các chính trị gia của Maharashtra đã bận rộn với các thao tác cho chiếc ghế

Priyanka Kakodkar, Mumbai
Sau cuộc bầu cử hội nghị Maharashtra vào tháng 11, khi các nhà lãnh đạo nhà nước tham gia vào các thao túng cả ngày lẫn đêm để lên nắm quyền, 300 nông dân ở Maharashtra đã gặp rắc rối bởi những cơn mưa trái mùa. Đây là số vụ tự tử nông dân cao nhất trong một tháng trong 4 năm qua. Đầu năm 2015, số vụ tự tử của nông dân đã vượt qua con số 300 trong một tháng. Không biết về những vụ tự tử của nông dân phải đối mặt với thiên tai, các chính trị gia của Maharashtra đắm chìm trong các thao túng.
Nếu chúng ta nhìn vào những số liệu mới nhất của Cục Doanh thu, thì tỷ lệ tự tử tăng lên đáng kể sau những cơn mưa trái mùa ở bang này vào tháng Mười. 70% vụ kharif của nông dân đã bị phá hủy trong cơn mưa này. Năm ngoái trong năm 2015, số vụ tự tử của nông dân tại bang này đã vượt qua con số 300. Từ tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái, tỷ lệ tự tử tăng 61%.

Vùng Marathwada có tối đa 120 vụ tự tử
Số lượng cao nhất trong số 120 trường hợp tự tử và 112 trường hợp đã được báo cáo tại vùng Marathwada bị hạn hán của bang này vào tháng 11. Hãy cho chúng tôi biết rằng chính từ vùng Vidarbha, hầu hết các báo cáo về vụ tự tử của nông dân đang đến. Do sự đột ngột bất ngờ này trong các vụ tự tử của nông dân, số vụ tự tử trong 11 tháng từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2019 nhiều hơn các sự cố trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2019, tổng cộng 2532 trường hợp tự tử đã được báo cáo trong khi vào năm 2018, con số này là 2518. Người ta ước tính rằng một người nông dân ở bang này đã bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa trái mùa, tương đương với tổng dân số của Thụy Điển. Đây là hai phần ba tổng số nông dân trong tiểu bang. Trong số này, khoảng 44 nghìn nông dân đến từ vùng Marathwada. Bây giờ chính phủ tiểu bang đang bồi thường cho những nông dân này.

6552 lõi đến nay được phân phối cho nông dân
Các quan chức cho biết cho đến nay, 6552 rupee đã được giải ngân. Giải thích rằng vào tháng 12 năm 2019, chính phủ Maha Vikas Aghadi đã tuyên bố rằng họ sẽ từ bỏ các khoản vay của nông dân. Đầu năm 2017, chính phủ BJP của Maharashtra đã từ bỏ khoản vay 18 nghìn rupee của nông dân 44 nghìn người. Mặt khác, các nhà hoạt động làm việc cho nông dân nói rằng chính phủ tiểu bang nên chuyển từ miễn cho vay nông dân sang làm việc để làm cho nông dân có lợi nhuận.

Vijay Jawadhia, một nhà hoạt động làm việc tại khu vực Vidarbha, nói: “Chi phí canh tác và tiền lương đã tăng đáng kể, vì vậy nông dân không thể chịu được thời tiết xấu.” Đây là lý do chính cho tự tử. Nông dân nên nhận được nhiều tiền hơn cho sản phẩm của họ. Kinh tế nông nghiệp đang dựa vào nông dân. ‘ Hãy cho chúng tôi biết rằng năm ngoái có rất ít mưa ở khu vực Marathwada.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general