Ở phía bắc Baghdad, một đoàn xe dân quân Shiite đã không kích :: Chính trị :: RBC


Chính trị .
                                    
                    04 tháng 1, 02:43

0

Đoàn xe dân quân Shiite đánh không kích ở phía bắc Baghdad

Một đoàn xe ô tô, được cho là chứa các thành viên của dân quân Shiite ở Iraq, Al-Hashing Al-Shaabi, đã bị tấn công từ trên không ở phía bắc Baghdad. Kết quả là ít nhất sáu người chết thông báo Kênh truyền hình Al Arabiya.

Kênh truyền hình Alsumaria trích dẫn nguồn riêng của mình trong dịch vụ bảo mật thông báorằng cuộc không kích đã xảy ra sau nửa đêm ở khu vực Taji. Không có dữ liệu về các nạn nhân.

Vào đêm ngày 3 tháng 1, Không quân Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc không kích tại sân bay quốc tế của Baghdad. Là kết quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa được phóng từ máy bay không người lái của Mỹ, chết người đứng đầu lực lượng đặc biệt Al-Quds của Tướng Kassem Sulejmani của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Kassem Sulejmani, cũng như phó chỉ huy của Lực lượng Huy động Nhân dân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis. Washington đã ra lệnh bắn tên lửa sau nhiều ngày bạo loạn chống Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Tại Hoa Kỳ, các lực lượng thân Iran được gọi là người tổ chức các cuộc tuần hành.

Bình luận về việc giết chết Suleimani, Trump được gọi là Suleimani là “kẻ khủng bố số một trên thế giới” và lưu ý rằng việc loại bỏ vị tướng Iran sẽ giúp ngăn chặn, không bắt đầu một cuộc chiến. Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Suleimani về cái chết của người Mỹ và một số lượng lớn người biểu tình ở Iran.

Cái chết của một tướng Iran ở Baghdad do một cuộc tấn công của Mỹ. Điều quan trọng cần biếtBộ ngoại giao Nga tuyên bốrằng Sulejmani đã bị phá hủy “mà không có mối tương quan với bất kỳ cơ sở pháp lý nào.” Bộ Ngoại giao Nga tin rằng việc giết một tướng Iran sẽ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột trong khu vực, điều này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến hàng triệu người ở các quốc gia này.

Giết Suleymani trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại lên án Tổng thống Nga và Pháp. Vladimir Putin và Emmanuel Macron đã bày tỏ lo ngại về hoạt động của quân đội Hoa Kỳ để loại bỏ tướng Iran.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general