Ơn giời, iPhone 11 Pro và Pro Max đã đi kèm củ sạc nhanh cổng USB-C 18W và cáp chuyển USB-C sang Lightning – VnReview

0
Ơn giời, iPhone 11 Pro và Pro Max đã đi kèm củ sạc nhanh cổng USB-C 18W và cáp chuyển USB-C sang Lightning – VnReview


Lần đầu tiên kể từ khi chiếc iPhone thế hệ thứ nhất ra mắt vào năm 2007, Apple đã quyết định sẽ “nâng cấp” củ sạc và dây nối đi kèm theo máy.

Theo đó, trong hộp của những chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max bán ra trên thị trường, sẽ có củ sạc nhanh công suất 18W dùng cổng USB-C và một dây chuyển từ USB-C sang cổng Lightning.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là không phải mẫu iPhone nào ra mắt năm 2019 cũng được hưởng “đặc ân” này. Phiên bản iPhone 11 “giá rẻ” vẫn sẽ đi kèm với củ sạc 5W và dây nối USB-A “cổ xưa” mà Apple đã trang bị cho tất cả những chiếc iPhone ra mắt trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Điều đáng nói là ngay cả khi các mẫu iPhone của năm ngoái đã hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, nhưng Apple vẫn không chịu trang bị những củ sạc nhanh tương ứng đi kèm với máy. Thay vào đó, người dùng sẽ phải mua củ sạc và dây sạc rời bên ngoài, hoặc cắm iPhone vào những củ sạc laptop đời mới của Apple để có thể sử dụng chức năng sạc nhanh.

Mặc dù vậy, “có còn hơn không”, ít ra những mẫu iPhone đắt tiền nhất của năm 2019 cũng đã được trang bị củ sạc nhanh đi kèm theo máy; dù rằng iPhone đã hỗ trợ sạc nhanh kể từ năm 2017!

Và với việc trang bị củ sạc nhanh và dây chuyển USB-C, biết đâu đây chính là “dấu hiệu” cho thấy Apple sắp chuyển từ cổng kết nối Lightning độc quyền sang sử dụng chuẩn USB-C trên iPhone (có thể là năm sau), giúp iPhone “hòa nhập” hơn với những thiết bị di động của các hãng khác trên thị trường?

Quang Huy

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password