OnePlus tiết lộ màn hình OLED QHD 120Hz mới, có khả năng sẽ đến với OnePlus 8 Pro


Như hy vọng, OnePlus đã tổ chức một sự kiện truyền thông công nghệ màn hình hôm nay, chi tiết về công nghệ màn hình di động mới của hãng. Theo Giám đốc điều hành công ty Pete Lau trên Weibo, công nghệ này hiện đã chính thức ra khỏi giai đoạn nghiên cứu và phát triển, điều này khiến nó rất có thể xuất hiện vào ngày sắp tới Điện thoại OnePlus 8. Theo một nguồn tin nội bộ trong ngành, chúng ta có thể mong đợi được thấy OLED mới sáng bóng trên OnePlus 8 Pro. Đó là anh chị em thường xuyên có thể sẽ có được một sự thay thế đơn giản hơn.

Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz
Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz
Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz

Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz

Tuy nhiên, điều thực sự tiện lợi của câu chuyện là OnePlus đã đủ tốt để chia sẻ một số slide dày đặc thông tin, chi tiết về công nghệ màn hình mới. Đây là bằng tiếng Trung Quốc, vì vậy xin lỗi trong trường hợp chúng tôi bỏ lỡ một số chi tiết nhỏ.

Ngôi sao của chương trình ở đây dĩ nhiên là tốc độ làm mới 120Hz. Để đảm bảo trải nghiệm mượt mà hơn nữa, OnePlus cũng đang quảng cáo tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz, cũng như thời gian kết xuất chỉ là 8,3ms cho mỗi khung hình.

Xây dựng thêm về điều này, chúng ta có cái mà OnePlus gọi là “Chuỗi mượt mà”. Từ những gì chúng ta có thể thu thập, nó thể hiện sự kết hợp giữa tối ưu hóa phần cứng và phần mềm dọc theo toàn bộ chuỗi đầu ra cảm ứng và hiển thị, do đó độ trễ giữa đầu vào và phản hồi có thể được hạ xuống thấp nhất có thể. Một số loại làm mịn tốc độ khung hình trong các trò chơi, tương tự như những gì Huawei có với công nghệ GPU Turbo của nó dường như cũng đang chơi ở đây, mặc dù chúng tôi không thực sự có bất kỳ chi tiết cụ thể nào.

Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz
Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz
Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz

Chi tiết màn hình OLED OnePlus 120Hz

MEMC là một tiện ích khác, ngay cả khi không phải là tính năng mới về mặt khái niệm. Nó là viết tắt của ước tính chuyển động, bù chuyển động và về cơ bản là một lớp nội suy và chèn khung thông minh có thể xử lý video tốc độ khung hình thấp hơn lên đến 120 khung hình / giây. Điều này nên được thực hiện trong thời gian thực vì nó được xử lý bởi một con chip độc lập trên chính màn hình.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, OnePlus cũng tuyên bố màn hình mới của mình, hay đúng hơn là của nhà cung cấp, vì OnePlus không sản xuất tấm nền, rất chính xác theo một số cách. Công ty đang sử dụng thước đo độ chính xác JNCD (Chỉ khác biệt màu sắc đáng chú ý) và tuyên bố giá trị thấp hơn 0,8. Bất cứ điều gì dưới 1 trên thang điểm đó được coi là tuyệt vời.

Bảng điều khiển mới cũng đúng 10 bit, với tổng số 1,07 tỷ màu. Mặc dù vậy, không đề cập đến hỗ trợ HDR. Có lẽ OnePlus vẫn đang làm việc về chứng nhận. Cuối cùng, những tấm nền mới này có 4096 mức điều chỉnh độ sáng, tăng từ 1024. Điều này cũng có thể có ích cho bất kỳ triển khai HDR tiềm năng nào.

Nguồn 1 (tiếng Trung Quốc) | Nguồn 2 (tiếng Trung Quốc)Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general