Ông Pompeo nói với McConnell rằng ông sẽ không tranh cử vào Thượng viện


Một nguồn tin của đảng Cộng hòa cho biết, mặc dù thời hạn nộp đơn để ông Pompeo chạy đua vào ghế mở ở Kansas vẫn chưa được thông qua, ngoại trưởng Mỹ nói với McConnell đừng đợi ông và Ủy ban Thượng nghị viện Cộng hòa Quốc gia cho rằng ông không chạy. Một nguồn tin thân cận với McConnell đã xác nhận nội dung cuộc trò chuyện hôm thứ Hai của họ, nói với CNN rằng ông Pompeo “cho biết ông sẽ không tranh cử vào Thượng viện”.

“Nhà lãnh đạo McConnell tin rằng Bộ trưởng Pompeo đang làm một công việc đáng kinh ngạc với tư cách là ngoại trưởng và chính xác là nơi đất nước cần ông ta ngay bây giờ”, nguồn tin này nói.

Cuộc trò chuyện của ông Pompeo với nhà lãnh đạo Thượng viện diễn ra khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đang vật lộn với các cuộc khủng hoảng chính sách đối ngoại trên toàn cầu – đáng chú ý nhất là sự sụp đổ ngày càng tăng từ Mỹ ‘ cuộc tấn công chết người về một chỉ huy hàng đầu của Iran ở Iraq. Nó cũng đi trước một phiên tòa Thượng viện lờ mờ sau khi luận tội Tổng thống Donald Trump.

Một nguồn tin thứ hai nói với CNN rằng Pompeo truyền đạt cho McConnell rằng mọi thứ đang diễn ra, anh ta không muốn đảng Cộng hòa ghim hy vọng vào anh ta, mặc dù McConnell nói rõ rằng Pompeo chưa cần phải quyết định. Hạn chót nộp đơn tại Kansas là ngày 1 tháng Sáu.

Một đảng viên Cộng hòa thứ ba quen thuộc với vấn đề này nói rằng ông Pompeo “đã mọc răng một thời gian và gần như thực hiện cuộc gọi hồi đầu năm, nhưng (cố vấn an ninh quốc gia) John Bolton đột nhiên từ chức, vì vậy ông đã ở lại.” Nguồn tin này nói rằng ông Pompeo không hoàn toàn đóng cánh cửa về vấn đề này, nhưng nói với McConnell hãy nghiêm túc xem xét các lựa chọn thay thế và hành động theo giả định rằng ông không chạy.

Pompeo đã được phát hiện trên đồi Capitol vào thứ Hai để lại một phòng giao ban được phân loại và McConnell rời đi ngay sau đó. Không rõ họ có sử dụng cài đặt để thảo luận về Iran hay không. Đảng Cộng hòa Kentucky từ chối thảo luận vấn đề với CNN khi ông rời sàn Thượng viện.

“Đó là ý định của tôi ở lại đây”

Bộ trưởng ngoại giao từ lâu đã bị hạ thấp – nhưng không hoàn toàn bị bác bỏ – tiềm năng của một cuộc đấu thầu của Thượng viện trong các bình luận công khai, nhưng các chuyến đi thường xuyên của ông đến nhà nước của mình, cũng như sự ra mắt gần đây của phương tiện truyền thông xã hội cá nhân hồ sơ, đánh cắp suy đoán về tham vọng chính trị của mình. Trước khi gia nhập chính quyền Trump, ông Pompeo đã phục vụ tại Hạ viện trong sáu năm.

“Tôi đã chứng kiến ​​cuộc sống của mình thay phiên nhau mà người ta không bao giờ ngờ tới, nhưng đó không phải là điều tôi muốn làm. Tôi muốn ở lại đây và tiếp tục thực hiện sứ mệnh mà tôi đang phục vụ Tổng thống Trump, và tôi hy vọng sẽ làm tốt cũng là người dân Mỹ, “ông Pompeo nói vào cuối tháng 12 trên” Fox & Friends “.

Trong cuộc phỏng vấn đó, ông Pompeo lưu ý rằng Nhà nước Hướng dương là “nhà”, nhưng cho biết đây là “ý định của ông ở lại đây và tiếp tục làm thư ký nhà nước của Tổng thống Trump.”

“Tôi đã nói điều đó một cách nhất quán,” Pompeo nói. “Tôi dự định tiếp tục nói điều đó, và miễn là Tổng thống Trump muốn tôi phục vụ trong khả năng này, vẫn còn nhiều việc phải làm.”

Theo một nguồn tin thân cận với ông Pompeo, ông cũng đã nói với McConnell một thời gian rằng ông không muốn chạy mà đang mở cửa vì nhà lãnh đạo Thượng viện đang vận động ông và vì lo ngại về việc giữ ghế.

Trump, người đã nói rằng ông Pompeo sẽ ra tranh cử nếu có nguy cơ đảng Cộng hòa mất ghế Kansas, đã nhận được các cuộc họp ngắn từ McConnell về sức mạnh bỏ phiếu của ông Pompeo tại bang này, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Chuỗi GOP của Kansas

Kansas đã không gửi một đảng Dân chủ đến thượng viện của Quốc hội kể từ năm 1932, mang lại cho đảng nhà nước sự thống trị lâu dài nhất của Thượng viện trong nước.

Trong nhiều tháng, các quan chức cao cấp của đảng Cộng hòa, bao gồm McConnell, nhằm đảm bảo rằng sẽ vẫn như vậy, thúc giục ông Pompeo chạy để giữ ghế và Thượng viện nắm quyền kiểm soát của đảng. Một số cảnh báo rằng ứng cử viên Thượng viện bảo thủ, phân cực Kris Kobach có thể gây nguy hiểm cho một vị trí khác của đảng Cộng hòa sau khi mất cuộc đua của thống đốc vào năm 2018 cho đảng Dân chủ Laura Kelly. Một cuộc thăm dò gần đây đã đưa Kobach vượt xa đối thủ Cộng hòa gần nhất tiếp theo của mình, Dân biểu Roger Marshall. Barbara Bollier, một thượng nghị sĩ bang Kansas, người vừa rời khỏi Đảng Cộng hòa, đang tranh cử với tư cách là đảng Dân chủ cho Thượng viện Hoa Kỳ vào năm 2020.

“Miễn là có cơ hội chúng ta kết thúc với [the] cùng một ứng cử viên thua cuộc ở đầu vé chúng tôi có trong năm 2018, sau đó là chỗ ngồi, “David Kensinger, một chiến lược gia của đảng Cộng hòa Kansas, nói với CNN.

Một nguồn tin quen thuộc với cuộc trò chuyện hôm thứ Hai nói với CNN rằng “đối với mọi ứng cử viên không phải là Kobach, điều này rất có ý nghĩa, vì vậy họ có thể giang rộng đôi cánh của mình. Chúng tôi có sáu tháng, vì vậy họ có thời gian để gây quỹ để cho thấy những gì họ có thể làm.”

“Và luôn có lựa chọn khẩn cấp ngoài kia”, nguồn tin cho biết, đề cập đến việc ông Pompeo có thể nhảy vào phút cuối nếu các cuộc thăm dò cho thấy không có ứng cử viên GOP nào có vẻ như họ có thể giành được ghế.

CNN’s Phil Mattingly, Ted Barrett, Dana Bash, Jamie Gangel và Kylie Atwood đã đóng góp cho báo cáo này.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general