Oppo trêu chọc Find X3 với khả năng chụp và hiển thị hình ảnh mới

Oppo đã công bố “Hệ thống quản lý màu toàn đường” mới, sẽ ra mắt lần đầu với dòng Oppo Find X3 vào năm sau. “Toàn đường dẫn” có nghĩa là hệ thống bao gồm mọi thứ từ chụp ảnh, lưu trữ và hiển thị chúng với phạm vi bao phủ gam màu DCI-P3 đầy đủ và độ sâu màu 10 bit.

Hành trình của một hình ảnh bắt đầu bằng việc chụp. Oppo đã áp dụng các thuật toán và phần cứng để duy trì độ trung thực của hình ảnh trong khi thực hiện giảm nhiễu đa khung hình, sửa biến dạng và “siêu độ phân giải cực cao theo cảm nhận”.

Một phát triển mới thú vị là hỗ trợ cảm biến HDR kỹ thuật số chồng chéo (DOL), thứ mà Sony đã làm việc trong một vài năm. Không giống như HDR thông thường, DOL chụp nhiều độ phơi sáng đồng thời, giúp loại bỏ nhu cầu chỉnh sửa các đối tượng chuyển động.

Sau khi chụp, hình ảnh được lưu trữ ở định dạng HEIF. Điều này hỗ trợ độ sâu màu 10-bit, không giống như JPEG (được giới hạn ở 8-bit) và tạo ra các tệp nhỏ hơn để khởi động. Hình ảnh 10 bit có độ chuyển màu mượt mà hơn và có thể giữ nguyên trong quá trình chỉnh sửa.

Oppo trêu chọc Find X3 với khả năng chụp và hiển thị hình ảnh mới

Cuối cùng, để hiển thị hình ảnh, Oppo sẽ sử dụng quy trình hiệu chỉnh màn hình để đưa độ chính xác màu sắc của màn hình lên khoảng 0,4 JNCD. Các thuật toán sẽ đảm bảo rằng gam màu của hình ảnh được điều chỉnh để phù hợp với gam màu của màn hình, DCI-P3 với điểm trắng D65.

Công ty đã hợp tác với Đại học Chiết Giang để phát triển thử nghiệm và phát triển các giải pháp hiệu chỉnh hình ảnh để cải thiện khả năng xem của những người bị mù màu. Mỗi người dùng sẽ có thể hiệu chỉnh màn hình của họ để có kết quả tốt nhất.

Oppo trêu chọc Find X3 với khả năng chụp và hiển thị hình ảnh mới

Hệ thống quản lý màu toàn đường sẽ được trang bị trên dòng flagship Oppo Find X3, sẽ được công bố vào năm sau. Hệ thống mới sẽ được kết hợp với phần cứng máy ảnh mới ấn tượng, mặc dù hiện tại Oppo đang giữ kín điều đó.Nguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare