Peso suy yếu so với đồng đô la về nhu cầu của công ty, thị trường chứng khoán


đô la peso

THE PESO suy yếu vào ngày giao dịch đầu tiên trong năm do thua lỗ trên thị trường chứng khoán và khi một số nhà đầu tư dự trữ đồng đô la của họ trước những bất ổn trong suốt cả năm.

Các đơn vị địa phương đã đóng cửa ở mức P50.685 so với đồng bạc xanh hôm thứ Năm, mất giá 5 centavos so với kết thúc P50.635 mỗi đô la vào ngày 27 tháng 12, theo dữ liệu từ trang web của Hiệp hội Ngân hàng Philippines.

Đồng peso đã mở phiên giao dịch đầu tiên của năm ở mức P50,60 so với đồng đô la. Nó giảm xuống mức thấp nhất là P50.715, trong khi tốt nhất trong ngày là P50.565 so với đồng bạc xanh.

Đô la giao dịch giảm xuống còn 944,55 triệu đô la từ mức 1,33 tỷ đô la vào thứ Sáu tuần trước.

Một sự mất giá của đơn vị địa phương sẽ là một xu hướng khi một năm mới đến, theo một thương nhân.

Tiền xu peso yếu hơn do một số nhu cầu vì các công ty đã mua đồng đô la vào đầu năm nay. Đồng đô la thường tăng giá trong đầu năm do một số khách hàng sẽ mua để chống lại những bất ổn khác, giao dịch viên nói trong một cuộc gọi điện thoại.

Mặc dù đóng cửa vào ngày thứ Năm là một khởi đầu tốt, vì nó vẫn nằm trong phạm vi điển hình của nó từ những ngày qua, thương nhân cho biết sự không chắc chắn trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và việc chốt lời cũng là nguyên nhân cho sự yếu kém trong đơn vị địa phương.

Vào ngày 31 tháng 12, Reuters đã báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump cho biết Giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15 tháng 1 tại Nhà Trắng, mặc dù ông không nói nhiều về các chi tiết của thỏa thuận còn lại một số nhầm lẫn cho thị trường.

Tổng thống Mỹ đã viết trong một tweet rằng ông sẽ ký thỏa thuận với các đại diện cấp cao của Trung Quốc, và sau đó ông sẽ tới Bắc Kinh để bắt đầu các cuộc đàm phán trong giai đoạn tiếp theo.

Mặc dù đã mất giá peso, nhưng nhà kinh tế trưởng Michael L. Ricafort của Rizal Commercial Bank Corp cho biết tỷ giá hối đoái đồng peso vào thứ Năm vẫn nằm trong số mạnh nhất trong hai tuần qua và gần hai năm qua.

Hôm nay, ông Peso cũng yếu hơn sau khi bán ròng nước ngoài tại thị trường chứng khoán địa phương ở mức – 16,9 triệu đô la, sau ngày giao dịch trước đó – 16,1 triệu đô la giữa các rủi ro pháp lý đối với các tiện ích nước và mạng truyền hình gần đây, ông nói qua văn bản hôm thứ Năm.

Đối với ngày hôm nay, thương nhân hy vọng peso sẽ chơi xung quanh phạm vi P50.60-50.90, trong khi ông Ricafort nghĩ rằng đơn vị địa phương sẽ di chuyển xung quanh các mức P50.55-50.80. – L.W.T. Cao quý với Reuters


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general