Phải làm gì nếu bạn không thể thanh toán thế chấp của mình do tắt máy coronavirus

0
Phải làm gì nếu bạn không thể thanh toán thế chấp của mình do tắt máy coronavirus
Ảnh: Shutterstock

Nhà của bạn là một trong những chi phí hàng tháng lớn nhất của bạn. Và nếu bạn có một khoản thế chấp kéo dài trước bạn trong 10, 15 hoặc 30 năm tới, sự không chắc chắn của đại dịch coronavirus có thể khiến bạn lo lắng về việc bạn sẽ tiếp tục thanh toán hóa đơn đó như thế nào.

Trong khi Đạo luật CARES, được thông qua vào cuối tháng 3 để cung cấp cứu trợ coronavirus, cung cấp các tùy chọn cho một số khoản thế chấp, thì nó không phải là một giải pháp phù hợp cho tất cả các chủ nhà.

Hãy cùng xem xét các lựa chọn cho khoản thế chấp của bạn, sau đó thực hiện các bước bạn nên thực hiện dựa trên hoàn cảnh của mình.

Tùy chọn cho các khoản thế chấp được liên bang hỗ trợ

Luật cứu trợ coronavirus đặt hai biện pháp bảo vệ cho các chủ nhà với các khoản thế chấp được liên bang ủng hộ:

 • Nhà bị tịch thu bị tạm dừng trong 60 ngày kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2020. Việc tịch thu nhà không thể được bắt đầu hoặc hoàn tất trong thời gian này và bạn không thể bị đuổi khỏi nhà được bảo hiểm của Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang trong giai đoạn này.
 • Chủ nhà gặp khó khăn về tài chính do đại dịch có thể khiến thế chấp của họ bị đình trệ, điều này làm tạm dừng lịch thanh toán của bạn trong tối đa 180 ngày. Bạn có thể yêu cầu gia hạn thêm 180 ngày khi hết hạn ban đầu. Bạn phải yêu cầu người phục vụ khoản vay của bạn xin miễn, và họ có thể đặt bất kỳ khoản phí hay lãi nào cho khoản vay của bạn ngoài những gì thường được tích lũy trong thời gian bạn bị cấm.

Nếu bạn trả tiền thế chấp của bạn ở bất kỳ nơi nào trong số này, thế chấp của bạn được hỗ trợ bởi liên bang:

 • Fannie
 • Freddie Mac
 • Bộ Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ (HUD)
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
 • Quản lý nhà ở liên bang
 • Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ

Nếu bạn không chắc ai là người sở hữu khoản thế chấp của mình, bạn có thể tìm ra thông qua Cục bảo vệ tài chính tiêu dùng.

Tùy chọn cho các khoản thế chấp khác

Nếu khoản vay của bạn không được hỗ trợ bởi một cơ quan liên bang, bạn có thể phải tuân theo ý thích bất chợt của người cho vay. May mắn thay, nhiều tổ chức tài chính đã quảng cáo rằng họ đang tạo điều kiện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Bạn sẽ phải trả số tiền bị đình chỉ hoặc giảm vào một ngày sau đó với khoản thanh toán hàng tháng cao hơn hoặc một khoản tiền, ông giải thích Beatrice de Jong, chuyên gia về xu hướng tiêu dùng tại Mở cửa. Có nhiều kế hoạch khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng của bạn và nơi bạn sống, vì vậy, điều quan trọng là gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn để xem những gì có sẵn cho bạn.

Xem bên dưới để biết những câu hỏi mà bạn muốn hỏi người cho vay.

Gọi sớm và kiên nhẫn

Một số người cho vay đã đưa ra các hình thức trực tuyến nơi bạn có thể yêu cầu phòng thanh toán do coronavirus. Nếu bạn không có, bạn sẽ phải gọi.

Diane Hughes, phó chủ tịch cấp cao và giám đốc thế chấp của ông nói càng sớm càng tốt, vì vậy bạn càng có nhiều thời gian để khám phá các lựa chọn của mình. Ngân hàng UMB. Bạn nên chuẩn bị để giải thích tình hình việc làm của mình, bạn có thể trả bao nhiêu và khi nào bạn có thể khởi động lại các khoản thanh toán thông thường.

CFPB đề nghị sẵn sàng với số tài khoản thế chấp của bạn và các chi tiết tài chính khác khi bạn gọi:

Bạn có thể cần phải giải thích

 • Tại sao bạn không thể thực hiện thanh toán
 • Cho dù vấn đề là tạm thời hay vĩnh viễn
 • Chi tiết về thu nhập, chi phí và các tài sản khác của bạn, như tiền mặt trong ngân hàng
 • Cho dù bạn là một người phục vụ với các đơn đặt hàng trạm (PCS) thay đổi vĩnh viễn

Câu hỏi để hỏi

 • Những tùy chọn nào có sẵn để giúp bạn tạm thời giảm hoặc tạm dừng thanh toán của tôi?
 • Có sự cấm đoán, sửa đổi khoản vay, hoặc các lựa chọn khác?
 • Bạn có thể miễn lệ phí muộn?

Một vài yếu tố đang va chạm ngay bây giờ để làm cho thời gian chờ đợi của bạn lâu hơn khi bạn gọi cho dịch vụ cho vay. Đầu tiên, có phạm vi toàn quốc của đại dịch, điều đó có nghĩa là các nhóm dịch vụ khách hàng có thể thích nghi với việc làm việc tại nhà, đang giải quyết một lượng lớn yêu cầu. Bên cạnh các cơ sở liên bang, nhiều tiểu bang và thành phố cũng đã ban hành các quy tắc riêng của họ để hỗ trợ chủ nhà trong thời gian coronavirus, khiến mọi tình huống trở nên phức tạp hơn.

Và nhớ vài tuần trước khi lãi suất giảm và mọi người muốn tái tài trợ thế chấp của họ cùng một lúc? Người cho vay vẫn đang xử lý các tài khoản đó và tiếp tục quan tâm đến các cơ hội tái cấp vốn. de Jong nói.

Vì có thể mất nhiều thời gian để nhận được dịch vụ cho vay qua điện thoại, bạn sẽ muốn liên hệ với người phục vụ thế chấp của mình ngay lập tức, ngay khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thể trả tiền thế chấp hoặc chỉ có thể trả một phần của nó, Hugh Hughes nói.

Làm rõ các chi tiết

Khi bạn đạt được thỏa thuận với người phục vụ khoản vay của mình, hãy chắc chắn yêu cầu bằng văn bản trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào trên tài khoản của bạn trong những tháng tới. Bạn sẽ muốn xem xét kỹ lưỡng bảng sao kê tài khoản hàng tháng của mình để đảm bảo nó chính xác, và theo dõi bất kỳ thư từ nào từ người cho vay của bạn có thể chỉ ra các điều chỉnh hoặc thay đổi chính sách.

Khi bạn trở lại trên đôi chân của mình, CFPB khuyên bạn nên gọi lại dịch vụ của mình và tiếp tục thanh toán càng sớm càng tốt. Ngay cả khi bạn có thể ở lại trong vòng một vài tháng, việc tiếp tục thanh toán sẽ làm giảm số tiền bạn sẽ trả cho khoản thế chấp của mình sau đó, vì tiền lãi vẫn tích lũy trong khi thế chấp của bạn bị cấm.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password