Phần mềm “không che” và tác động đến ngành công nghiệp phim khiêu dâm

(Techz.vn) Sự phát triển không ngừng của công nghệ vừa ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đến công nghiệp phim khiêu dâm trị giá hàng chục tỉ đô.

Khi Mosaic (phương pháp làm giảm chi tiết của những khu vực chỉ định đến một mức độ nào đó bằng việc phá vỡ những khối màu bên trong) ra đời, nó được nhiều người đánh giá là phát minh vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, cho đến khi xuất hiện trí thông minh nhân tạo AI, mục đích của Mosaic đã bị phá vỡ. Trong khi Mosaic làm giảm chi tiết hình ảnh, AI lại tăng điểm ảnh và khiến bức hình rõ nét hơn. Thứ bị tác động mạnh mẽ nhất chính là nền công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) của Nhật Bản.

Phần mềm “không che” và tác động đến công nghiệp phim 18+

Đầu tiên, AI khởi xướng những video phim khiêu dâm giả mạo. Nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng AI để ghép mặt người nổi tiếng vào những bộ phim người lớn. Những tác phẩm gốc chưa xử lý của Nhật Bản đã thay thế bằng những khuôn mặt khác và nhận về lượt download vô cùng lớn.

Từ đó ngành công nghiệp phim khiêu dâm (JAV) bị rung chuyển bởi những tác động vô cùng tiêu cực. Theo luật của Nhật, phim khiêu dâm được sản xuất và lưu hành tại đất nước này phải được che lại, nếu không chúng sẽ được xuất khẩu hoặc trở thành bộ phim bất hợp pháp. AI được sử dụng nhằm dự đoán những chi tiết bị che mờ đi, thường là bộ phận sinh dục của những diễn viên. Sự ra đời của những video không che giả mạo này đã tổn hại đến các diễn viên và lợi ích của chính họ.

Phần mềm “không che” và tác động đến công nghiệp phim 18+

Nhiều báo cáo cho thấy những video giả mạo này đến từ Trung Quốc tuy nhiên, danh tính người tạo ra phần mềm giải mã vẫn còn là ẩn số. Có luồng ý kiến nhận định nó thuộc về người Nhật nhưng cũng có giả thuyết là doanh nhân Trung Quốc. Một chuyên gia nhận định: “Việc tái tạo phần bị che mờ đòi hỏi máy tính phải làm một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu hiệu suất máy tính không cao, nó sẽ không chạy tốt. Tôi sợ rằng máy tính họ sử dụng là một dạng siêu máy tính hiệu suất cao, do một doanh nhân Trung Quốc sản xuất. Quá trình xử lý video có thể giúp nhận ra điều này. Đây là năng lực mà người bình thường không thể đạt tới”.

Phần mềm “không che” và tác động đến công nghiệp phim 18+

Hiện nay, phần mềm JavPlayer đang được thử nghiệm dưới phiên bản dùng miễn phí và một phiên bản trả phí cho kết quả hình ảnh được tái tạo ra không thật sự sắc nét, hay còn có thể cho là khá mờ. Việc biến những bộ phim khiêu dâm được che biến thành không che đang gây ảnh hưởng cực lớn đến nhà sản xuất cũng như các diễn viên.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

      Leave a reply

      Logo
      Reset Password