Pháp cảnh báo Mỹ chống trả đũa thuế kỹ thuật số – Tin tức mới nhấtBộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cảnh báo Hoa Kỳ rằng bất kỳ sự trả đũa nào đối với PhápThuế dịch vụ kỹ thuật số mới có thể “làm tổn hại sâu sắc và lâu dài” các mối quan hệ.

Washington đã đe dọa sẽ áp thuế lên tới 100% đối với nhập khẩu rượu sâm banh, túi xách và các sản phẩm khác của Pháp trị giá 2,4 tỷ USD sau khi một cuộc điều tra của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy thuế của Pháp sẽ gây tổn hại cho các công ty công nghệ của Hoa Kỳ.

“Nếu người Mỹ quyết định đi trước và áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại thuế kỹ thuật số … trong trường hợp này chúng tôi sẽ trả đũa, “Le Maire nói với đài phát thanh France Inter.

“Nếu có các biện pháp trừng phạt và có khả năng chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) “, Ông nói thêm.

Le Maire cho biết ông đã gửi thư về vấn đề này cho nhà đàm phán thương mại Hoa Kỳ Robert Lightizer và cũng sẽ thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin qua điện thoại.

“Nếu Mỹ quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với EU đối với Thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp, nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đến mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương vào thời điểm chúng ta cần phải đoàn kết”, Bộ trưởng viết trong bức thư mà Reuters nhìn thấy. .

Le Maire cũng nói trong thư rằng Pháp “liên lạc với Ủy ban châu Âu và các quốc gia thành viên EU khác về vấn đề này” và họ đang “cân nhắc các lựa chọn khác nhau để bảo vệ quyền thương mại của chúng tôi theo cách tương xứng và quyết đoán, như chúng ta đã có trong quá khứ,” .

 Paris từ lâu đã phàn nàn về việc các công ty kỹ thuật số của Hoa Kỳ không trả đủ thuế cho các khoản thu nhập ở Pháp.

 Vào tháng 7, chính phủ đã quyết định áp dụng mức thuế 3% đối với doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số kiếm được ở Pháp bởi các công ty có doanh thu hơn 25 triệu euro (28 triệu đô la) trên toàn thế giới và 750 triệu euro trên toàn thế giới.

 Các Liên minh châu âu đã nói rằng họ sẽ đứng về phía Pháp trong tranh chấp với Hoa Kỳ.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general