Phi công lái xe taxi tự lái ở Bắc Kinh vào năm mới


Nhập 2020.01.03 06:00

Yahoo để có được dịch vụ taxi tự trị ở Bắc Kinh Số dặm tích lũy vượt quá 3 triệu km 300 xe tự hành của Yahoo so với 82 xe Hàn Quốc Việc bãi bỏ quy định là cần thiết để thu hẹp khoảng cách dữ liệu lớn

Baidu, cổng thông tin Internet lớn nhất của Trung Quốc, gần đây đã có được giấy phép vận hành một chiếc xe tự trị với hành khách ở Bắc Kinh. Baidu là công ty đầu tiên đạt được chứng chỉ tại Bắc Kinh và có kế hoạch bắt đầu bài kiểm tra lái xe tự trị có người lái một cách nghiêm túc.

Các chuyên gia cho rằng, Baidu và các công ty Trung Quốc khác đang đi trước Hàn Quốc về hệ sinh thái lái xe tự trị thực tế, chẳng hạn như số lượng xe tự trị và số dặm thử nghiệm. Nó chỉ ra rằng hỗ trợ chính sách như bãi bỏ quy định là cần thiết để Hàn Quốc có thể cạnh tranh toàn cầu, bao gồm cả Mỹ.

Baidu đã tiết lộ một chiếc xe tự lái hoạt động trên nền tảng công nghệ Apollo của riêng mình trong thời gian thực, kết nối trụ sở tại Bắc Kinh trực tiếp tại CES 2018, hội chợ công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất thế giới tại Las Vegas vào tháng 1 năm 2018. / Phóng viên Park Won-ik

Chúng tôi điều hành Yahoo, chở hành khách Khoảng cách lái xe tích lũy 3 triệu km

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông địa phương, bao gồm cả China TechWeb, Yahoo đã nhận được sự cho phép của chính quyền thành phố Bắc Kinh để lái thử xe tự lái vào ngày 30 tháng 4. Waymo, một công ty lái xe tự trị theo bảng chữ cái Google, sẽ có thể triển khai dịch vụ thí điểm taxi tự lái (taxi robot) tại các khu vực của Hoa Kỳ. Baidu là người đầu tiên có được giấy phép này ở Bắc Kinh. Baidu cũng đã nhận được giấy phép đầu tiên tại Thường Châu, tỉnh Hà Bắc, cho phép thử nghiệm xe tự lái đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

Baidu đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển ô tô vào năm 2014 và giới thiệu nền tảng lái xe tự trị ‘Dự án Apollo’ của riêng mình vào năm 2017. Nó đã liên tục cải thiện hiệu suất của nó và gần đây đã phát hành phiên bản Apollo 5.0.

Dữ liệu đáng chú ý nhất là số dặm tích lũy. Baidu cho biết, số dặm tích lũy của lái xe tự trị đã vượt quá 3 triệu km, gấp hơn bốn lần tổng số dặm tích lũy của tất cả các phương tiện tự trị ở Hàn Quốc (716.000 km). Có một khoảng cách lớn về số lượng dữ liệu lái xe thực tế rất cần thiết cho sự tiến bộ của công nghệ lái xe tự trị.

Điều này là do sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc đối với bài kiểm tra lái xe tự trị. Baidu chỉ thử nghiệm xe tự trị ở 23 thành phố ở Trung Quốc. Bắc Kinh cũng nới lỏng các quy định bằng cách thay đổi các quy định thực thi thử nghiệm xe tự trị của Bắc Kinh vào tháng trước, ngay trước khi cấp giấy phép. Lúc đầu, nhân viên nội bộ đã bị đốt cháy và thử nghiệm 100.000 km trên cơ sở tích lũy, và bước tiếp theo là đốt cháy công chúng và thử nghiệm lên tới 500.000 km.

Baidu cũng đã nhận được giấy phép thương mại đầu tiên trên thế giới cho xe tự trị khi Khu thử nghiệm xe thông minh quốc gia chính thức khai trương vào tháng 9 năm ngoái tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trong tương lai, anh ta được quyền vận hành xe tự trị để kiếm tiền.

Biểu đồ so sánh số dặm dùng thử của các công ty lớn. Baidu không chỉ có một vị trí đầu tiên áp đảo ở Trung Quốc (trên cùng), mà còn có vị trí thứ ba ở California (dưới cùng). Chào Đầu tư & Chứng khoán

Tại bang California, nơi các công ty công nghệ tự trị hàng đầu đang cạnh tranh, Yahoo vẫn luôn đi đầu trong số dặm tích lũy. Theo Hi Investment & Securities, Yahoo đứng thứ ba trong số dặm tích lũy của các phương tiện tự trị do Bộ Giao thông Vận tải California (DMV) biên soạn, sau các chuyến hải trình của Weimo và General Motors. Ko Tae-bong, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu chứng khoán và đầu tư cao cấp cho biết: “Chúng tôi đã tích lũy dữ liệu sớm nhất bằng cách có được số lượng lớn nhất các đối tác ô tô trong số các công ty Trung Quốc thông qua Apollo, một nền tảng mở”.

Nếu tất cả các cách của Google (Waymo) Được coi như là một công ty độc lập toàn cầu đã vượt qua 10 triệu dặm (khoảng 16,1 triệu ㎞) trong tháng 10 năm 2018. Chính phủ Mỹ cũng có chính sách bãi bỏ quy định tự lái tích cực.

Dịch vụ thí điểm của Baidu 300 xe Hàn Quốc thứ 82

Điều tương tự cũng áp dụng cho số lượng xe tự lái. Baidu đã tích lũy được hơn 300 xe tự hành cấp 4 hoạt động tại Trung Quốc mà không cần sự can thiệp của tài xế. Tính đến cuối tháng 11 năm ngoái, chỉ có 82 chiếc xe tự trị được vận hành theo giấy phép tạm thời. Tổng số hoạt động là khoảng một phần tư của một công ty Baidu.

Trong số các công ty CNTT của Hàn Quốc, Soka, công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe, có kế hoạch triển khai dịch vụ thí điểm xe tự lái trong năm nay dựa trên 12.000 dữ liệu vận hành xe hơi, nhưng không đủ thời gian để đạt được kết quả khi xem xét các vấn đề thu thập dữ liệu và quy định. Cái này có vẻ mất

Soka trang chủ chia sẻ màn hình giới thiệu dịch vụ. Trang chủ Soca

Cha Doo-won, Trưởng phòng Nghiên cứu Chiến lược, Viện Nghiên cứu Insight Hàn Quốc (cựu nhà nghiên cứu, Viện Đánh giá và Lập kế hoạch Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc) cho biết: “Trình độ công nghệ xe tự trị đã được đánh giá là cao hơn một chút so với Trung Quốc. Về tốc độ, Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, do đó không có khả năng Trung Quốc sẽ vượt qua Hàn Quốc trong thị trường xe tự trị trong tương lai.

Vào tháng 10 năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ thương mại hóa các phương tiện tự lái hoàn toàn đầu tiên trên thế giới vào năm 2027 tại Tuyên bố về tầm nhìn tương lai của ngành công nghiệp tương lai trong tương lai. Ngành công nghiệp lo ngại rằng thương mại hóa các phương tiện tự trị đầu tiên trên thế giới có thể chỉ là một sự giải thoát, trừ khi Trung Quốc chủ động bãi bỏ quy định và tích lũy dữ liệu đường bộ thực tế.

Ô tô tự lái có hiệu ứng gợn sóng vì chúng vượt qua các ngành công nghiệp khác nhau như internet, ô tô, AI, truyền thông, IoT (Internet of Things), điều hướng, đám mây, điện toán cạnh và chia sẻ phương tiện. Nhà nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ Navigant Research dự đoán thị trường xe tự trị toàn cầu sẽ tăng từ 189 tỷ đô la vào năm 2020 lên 1,15 nghìn tỷ đô la vào năm 2035.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general