Phiên tòa Weinstein mở tại New York


Phiên tòa xét xử nhà sản xuất phim Harvey Weinstein, bị buộc tội nhiều vụ tấn công tình dục, dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại Manhattan vào thứ Hai. Cuộc họp này rất quan trọng đối với phong trào #MeToo, hy vọng sẽ bị trừng phạt hình sự sau khi hạ bệ nhiều người đàn ông quyền lực.

Kể từ những tiết lộ đầu tiên của New York Times vào đầu tháng 10 năm 2017, hơn 80 phụ nữ, bao gồm những người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie và Léa Seydoux, đã cáo buộc cựu ông trùm Hollywood, một nhà sản xuất Oscar nổi tiếng từ lâu, đã có họ chỉ bị quấy rối hoặc tấn công. Nhưng phiên tòa chỉ liên quan đến hai người trong số họ.

Điều này cho thấy sự khó khăn trong việc xây dựng một hồ sơ tội phạm mà không có bằng chứng vật chất và không có nhân chứng, xung quanh sự thật thường quay trở lại vài năm. Cựu trợ lý sản xuất Mimi Haleyi tuyên bố rằng Harvey Weinstein đã tấn công tình dục cô trong căn hộ ở New York vào tháng 7 năm 2006. Nạn nhân bị cáo buộc thứ hai, vẫn giấu tên, cáo buộc cô cưỡng hiếp trong phòng ngủ vào tháng 3/2013. Khách sạn New York.

Bản cáo trạng, được sửa đổi vào tháng 8, bao gồm một người phụ nữ thứ ba, nữ diễn viên Annabella Sciorra. Cô tuyên bố đã bị ông Weinstein tấn công tình dục vào năm 1993. Những sự thật liên quan đến cô đã bị cấm thời gian, nhưng phải cho phép công tố chứng minh tội danh của hành vi tình dục ‘săn mồi’, khiến thủ phạm gặp nguy hiểm đến tính mạng. Nhà sản xuất 67 tuổi.

Phá vỡ sự im lặng

Một niềm tin của ông chủ cũ của studio Miramax sẽ là một chiến thắng lớn cho phong trào #MeToo và tổ chức Time’s Up. Cái thứ hai được sinh ra trong sự trỗi dậy của cái trước, nó chống lại sự quấy rối và phân biệt giới tính ở Hollywood và hơn thế nữa.

“Thử nghiệm này rất quan trọng để chỉ ra rằng những kẻ săn mồi ở khắp mọi nơi đều có trách nhiệm và việc phá vỡ sự im lặng có thể mang lại sự thay đổi thực sự”, 25 người tố cáo của nhà sản xuất cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. Bảy người trong số họ sẽ tổ chức một buổi họp báo sáng thứ Hai.

Thử nghiệm cực kỳ hiếm

Bởi vì nếu kể từ năm 2017, #MeToo đã hạ bệ nhiều người đàn ông quyền lực, gần như tất cả đã thoát khỏi sự truy tố hình sự. Vụ kiện khác duy nhất trong tầm nhìn liên quan đến ca sĩ R. Kelly, bị cáo buộc năm ngoái về các vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ trẻ, đôi khi là trẻ vị thành niên.

Diễn viên người Mỹ Bill Cosby đã bị kết án vào tháng 9 năm 2018 với ít nhất ba năm tù. Nhưng các vụ kiện đã bắt đầu trước vụ Weinstein.

Phiên tòa kéo dài sáu tuần hứa hẹn sẽ là một trong những phiên tòa được theo dõi nhiều nhất trong năm: khoảng 150 nhà báo, không bao gồm những người thường xuyên theo dõi các tòa án ở New York, đã yêu cầu quyền truy cập vào phòng xử án Mà chỉ có một trăm nơi.

Những người tố cáo nhà sản xuất và các nhà hoạt động cũng có thể tập trung các băng ghế của công chúng, để hỗ trợ các nạn nhân bị cáo buộc của nhà sản xuất khi đối mặt với các cuộc kiểm tra chéo quốc phòng được tuyên bố không thương tiếc.

Phòng thủ kiên cường

Nếu Harvey Weinstein trở thành một kẻ ngang ngược với dư luận, thì lời buộc tội không được đảm bảo để có được niềm tin của nhà sản xuất, người luôn đảm bảo rằng quan hệ tình dục của mình được đồng ý.

Rất lâu trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư của ông Weinstein, hai lần kết hôn và là cha của năm người, đã cố gắng làm suy yếu lời khai của hai nạn nhân bị cáo buộc. Họ đã tạo ra các email và tin nhắn văn bản cho thấy rằng họ từng giữ liên lạc với anh ta vài tháng sau khi các sự kiện bị cáo buộc.

ban bồi thẩm

Trận chiến đầu tiên của họ sẽ là cuộc tuyển chọn bồi thẩm, để cố gắng loại bỏ những người ủng hộ phong trào #MeToo. Nó sẽ bắt đầu vào thứ ba và có thể mất hai tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn qua email với CNN được công bố vào thứ Bảy, ông Weinstein, người dự kiến ​​sẽ không làm chứng tại phiên tòa, nói rằng ông có ý định “chứng minh (mình) vô tội và rửa sạch (tên) của mình”.

Trong trường hợp được tha bổng, ‘Tôi sẽ tập trung vào các con tôi, sức khỏe của tôi’, người đàn ông sáu mươi tuổi, đang điều trị kể từ tháng 10 năm 2017. Và nếu anh ta quay trở lại rạp chiếu phim, đó sẽ là ‘xây dựng những nơi giúp đỡ để chữa lành và làm dịu người khác. ‘

/ ATS

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general