Phiên tòa xét xử Harvey Weinstein, đến với một người đi bộ, đã bắt đầu – rts.ch


Phiên tòa xét xử sáu mươi tuổi dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng sáu tuần tại tòa án bang Manhattan này. Cuộc họp này rất quan trọng đối với phong trào #MeToo, hy vọng sẽ bị trừng phạt hình sự sau khi hạ bệ nhiều người đàn ông quyền lực.

Mười lăm phụ nữ tụ tập bên ngoài tòa nhà, bao gồm nữ diễn viên người Mỹ Rosanna Arquette, người tuyên bố đã bị Harvey Weinstein tấn công tình dục. Một số người giữ tấm bảng với những khẩu hiệu như “Công lý cho những người sống sót”.

Kể từ những tiết lộ đầu tiên của New York Times vào đầu tháng 10 năm 2017, hơn 80 phụ nữ, bao gồm những người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie và Léa Seydoux, đã cáo buộc cựu ông trùm Hollywood, một nhà sản xuất Oscar lâu đời, có họ quấy rối hoặc tấn công tình dục.

Nhưng phiên tòa chỉ liên quan đến hai người trong số họ, điều này cho thấy sự khó khăn trong việc xây dựng hồ sơ tội phạm mà không có bằng chứng vật chất và không có nhân chứng, dựa trên các sự kiện thường diễn ra trong vài năm.

“Predator”

Cựu trợ lý sản xuất Mimi Haleyi tuyên bố rằng Harvey Weinstein đã tấn công tình dục cô trong căn hộ ở New York vào tháng 7 năm 2006.

Nạn nhân bị cáo buộc thứ hai, vẫn giấu tên, cáo buộc anh ta hãm hiếp vào tháng 3 năm 2013 trong một phòng khách sạn ở New York.

Bản cáo trạng, được sửa đổi vào tháng 8, bao gồm một người phụ nữ thứ ba, nữ diễn viên Annabella Sciorra, người tuyên bố đã bị Harvey Weinstein tấn công tình dục vào năm 1993.

Những sự thật liên quan đến cô đã bị cấm thời gian, nhưng phải cho phép công tố chứng minh tội danh của hành vi tình dục “săn mồi”, khiến nhà sản xuất 67 tuổi có nguy cơ sống.

Thử nghiệm sáu tuần

Một lời kết tội của ông chủ cũ của studio Miramax sẽ là một chiến thắng lớn cho phong trào #MeToo và tổ chức Time’s Up ra đời, chống lại sự quấy rối và phân biệt đối xử tình dục ở Hollywood và hơn thế nữa.

“Thử nghiệm này rất quan trọng để chỉ ra rằng ở mọi nơi, những kẻ săn mồi phải chịu trách nhiệm và việc phá vỡ sự im lặng có thể mang lại những thay đổi thực sự”, 25 người tố cáo của nhà sản xuất cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. Bảy người trong số họ sẽ tổ chức một buổi họp báo sáng thứ Hai.

Phiên tòa kéo dài sáu tuần hứa hẹn sẽ là một trong những phiên tòa được theo dõi nhiều nhất trong năm: khoảng 150 nhà báo, không bao gồm những người thường xuyên theo dõi các tòa án ở New York, đã yêu cầu quyền truy cập vào phòng xử án Mà chỉ có một trăm nơi.

Các nhà hoạt động trong tăng cường

Những người tố cáo nhà sản xuất và các nhà hoạt động cũng có thể tập trung các băng ghế của công chúng, để hỗ trợ các nạn nhân bị cáo buộc của nhà sản xuất khi đối mặt với các cuộc kiểm tra chéo quốc phòng được tuyên bố không thương tiếc.

Nếu Harvey Weinstein trở thành một kẻ ngang ngược với dư luận, thì lời buộc tội không được đảm bảo để có được niềm tin của nhà sản xuất, người luôn đảm bảo rằng quan hệ tình dục của mình được đồng ý.

Rất lâu trước khi phiên tòa diễn ra, các luật sư của Harvey Weinstein, một người cha hai lần kết hôn, đã cố gắng làm suy yếu lời khai của hai nạn nhân bị cáo buộc. Họ đã tạo ra các email và tin nhắn văn bản cho thấy rằng họ từng giữ liên lạc với anh ta vài tháng sau khi các sự kiện bị cáo buộc.

Lựa chọn bồi thẩm

Trận chiến đầu tiên của họ sẽ là cuộc tuyển chọn bồi thẩm, để cố gắng loại bỏ những người ủng hộ phong trào #MeToo. Nó sẽ bắt đầu vào thứ ba và có thể mất hai tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn qua email với CNN được công bố vào thứ Bảy, Harvey Weinstein, người dự kiến ​​sẽ không làm chứng tại phiên tòa, nói rằng ông có ý định “chứng minh (mình) vô tội và rửa sạch tên của mình”.

Nếu được tha bổng, “Tôi sẽ tập trung vào các con tôi, sức khỏe của tôi”, người đàn ông sáu mươi tuổi, người đã điều trị kể từ tháng 10 năm 2017. Và nếu anh ta quay trở lại rạp chiếu phim, đó sẽ là “xây dựng những nơi giúp đỡ để chữa lành và làm dịu người khác. “

AFP / kkub


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general