Phụ huynh của trẻ mẫu giáo: Bạn ổn chứ?

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cha mẹ của trẻ mẫu giáo: Bạn có ổn không?
Ảnh: NDAB Creativity (Shutterstock)

Tôi đã viết một bài đăng ngày hôm qua về “Trang trình bày COVID”- mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ rằng con cái chúng ta sẽ tụt hậu (hoặc tụt hậu hơn) về mặt học tập trong suốt những tháng học tập ảo này. Sự thật là năm nay quả là địa ngục đối với các bậc cha mẹ và con cái của họ, những người bị cô lập khỏi bạn bè và cố gắng học ở nhà. Nhưng một giọng nói rõ ràng đã phát ra trong phần bình luận trên đoạn phim đó — và đó là giọng của những bậc cha mẹ đang bị bỏng của những đứa trẻ mẫu giáo.

Người dùng Kinja Fritz O ‘The Ham giải thích:

Bạn biết ai đang bị ảnh hưởng không đáng kể bởi mớ hỗn độn này?

Trẻ mẫu giáo …

Họ không có hệ quy chiếu cho “trường học bình thường” là gì. Chúng tôi chỉ may mắn nhất có thể, vì chúng tôi có một phụ huynh SAH có thể sẵn sàng cả ngày để đáp ứng nhu cầu của bọn trẻ, và đó là một cuộc đấu tranh thực sự. Tôi thực sự không thể tưởng tượng được điều này sẽ khó khăn như thế nào đối với những người đang làm việc tại nhà, hoặc phải đưa ra các sắp xếp thay thế.

Ham út của tôi năm nay học K, và nó đang đấu tranh rất nhiều. Trẻ em học ở các tốc độ khác nhau, nhưng điều tôi quan tâm nhất là vấn đề xã hội. Theo nghĩa đen, họ nói với lũ trẻ rằng chúng không được phép giao lưu trong cuộc họp Google Lớp học trước hoặc sau giờ học. Điều này là để khuyến khích thời gian “giải lao trước màn hình”, nhưng thành thật mà nói, tôi muốn con tôi dành nhiều thời gian hơn trước màn hình nếu điều đó có nghĩa là nó đang học cách kết bạn và xây dựng mối quan hệ.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Cha mẹ của trẻ mẫu giáo: Bạn có ổn không?

Tôi biết không ai trong chúng tôi ổn cả, và mỗi gia đình và mỗi đứa trẻ đều có những thách thức riêng ngay bây giờ, nhưng tôi nghĩ trẻ mẫu giáo gặp khó khăn đặc biệt. Bạn còn nhớ lần đầu tiên đi học mẫu giáo đã thú vị như thế nào không? Tất cả thời gian đó xoay tròn trên tấm thảm đầy màu sắc, đồ ăn nhẹ, giờ giải lao, những người bạn tích hợp và Big-Kid Energy. Lên chiếc xe buýt màu vàng đó hoặc lần đầu tiên bước vào một lớp học thực sự là một nghi thức đi qua mà đại dịch này đã từ chối họ.

G / O Media có thể được hoa hồng

Nhưng ngoài ra, họ đang bỏ lỡ sự phát triển kỹ năng xã hội quan trọng ngay bây giờ. Học cách tự tắt tiếng trên Zoom là một kỹ năng sống mà tất cả chúng ta cần, tôi đoán vậy, nhưng nó không giống với tất cả những gì thực hành đứng theo hàng, thay phiên nhau và chia sẻ là những thành phần quan trọng của trải nghiệm mẫu giáo. Chắc chắn rồi, chúng đang học một số thứ học thuật, nhưng mẫu giáo thực sự chỉ là học cách để ở trong một lớp học. Là người dùng Kinja BoredEsq giải thích thêm:

Một người của chúng tôi học mẫu giáo vào năm ngoái và đã ở trong một lớp học tuyệt vời với những giáo viên hoàn hảo cho cậu ấy — chúng tôi thực sự không thể hạnh phúc hơn với cách diễn ra trong năm của cậu ấy, và sau đó nó bị tiêu tan, tải lên Zoom, v.v. , tất cả học sinh mới lớp 1 về cơ bản vẫn là học sinh mẫu giáo chưa phát triển những gì chúng được cho là đã học và phát triển trong năm ngoái, và học sinh mẫu giáo mới của năm nay thậm chí sẽ còn bị tụt hậu hơn nữa. Nó thật kinh khủng.

Ngoài ra – và tầm quan trọng của điều này không thể được phóng đại – hầu hết chúng đều chưa thể đọc. Ồ, tôi thường coi đó là điều hiển nhiên rằng cậu học sinh lớp 4 của tôi có thể đọc hướng dẫn cho tất cả các bài tập của mình và có thể dễ dàng điều hướng các chương trình trực tuyến mà cậu ấy cần tham gia, hoàn thành và nộp bài. Nhưng nếu (khi) trẻ mẫu giáo không thể ngồi yên trước máy tính để đọc từng lời hướng dẫn của giáo viên, thì cha mẹ của chúng sẽ phải đọc qua các bài tập và giải thích hướng dẫn. Điều mà hiệu quả, tôi đang nghe từ nhiều phụ huynh trong số này, có nghĩa là họ ngồi ngay bên cạnh họ hàng giờ, hoạt động như một loại gia sư toàn thời gian.

Tôi thấy bạn, cha mẹ của những đứa trẻ mẫu giáo (và tôi biết bạn là cha mẹ của những đứa trẻ mẫu giáo và học sinh lớp một có lẽ không tốt hơn nhiều). Bạn đang làm gì? Bạn vượt qua năm học này như thế nào? Những gì đã và đang hoạt động; những gì đã được một thảm họa?

Tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Facebook!

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare