Qassem trở lạiQasim Sulemani (Ảnh chụp)Điểm nổi bật của Qasim Sulemani (Ảnh Ảnh)

  • Hoa Kỳ đã giết người đứng đầu Lực lượng Qads của Iran bằng cuộc không kích ở Baghdad vào tối thứ Năm
  • Đoàn xe của Sulaimani đang tiến về sân bay Baghdad, trong thời gian đó Hoa Kỳ đã phát động một cuộc không kích
  • Cái chết của phó chỉ huy Lực lượng Huy động phổ biến Abu Mehdi cũng được báo cáo trong vụ tấn công này.

Baghdad
Trong một diễn biến không lường trước được, Hoa Kỳ đã giết Thiếu tướng Qasim Suleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds được đào tạo bài bản của Iran, bằng cuộc không kích ở thủ đô Baghdad của Iraq vào tối thứ Năm. Người ta nói rằng đoàn xe của Sulaimani đang tiến về sân bay Baghdad, trong thời gian đó Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc không kích. Phó chỉ huy của Lực lượng Huy động phổ biến Abu Mehdi Al Muhandis cũng được cho là đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.
Iran xác nhận cái chết của Sulaimani
Đài truyền hình nhà nước Iran đã xác nhận cái chết của Sulaimani. Giải thích rằng Sulemani được coi là chiến lược gia trưởng để thực hiện các hoạt động của Iran ở Tây Á. Sulemani bị buộc tội thiết lập nguồn gốc của mình ở Syria và các cuộc tấn công tên lửa ở Israel. Nước Mỹ từ lâu đã tìm kiếm Sulaimani.

Tweet không có văn bản của Trump
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Trump đã tweet lá cờ Mỹ ngay sau khi Sulaimani bị giết. Điều này được hiểu rằng Trump đã cố gắng truyền tải thông điệp thông qua điều này. Cờ Mỹ được nhìn thấy trong tweet này mà không có văn bản. Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ đã ở mức cao nhất kể từ năm ngoái. Mỹ đã đặt ra nhiều hạn chế đối với Iran.

Có khả năng gia tăng căng thẳng ở Tây Á
Sau cuộc tấn công này của Mỹ, căng thẳng ở Tây Á được cho là gia tăng. Mỹ đã thực hiện vụ tấn công vào thời điểm lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Gần đây, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cáo buộc rằng Lực lượng Qads, một đơn vị Vệ binh Cách mạng Iran chịu trách nhiệm về các hoạt động đối ngoại, đã hỗ trợ Assad và đồng minh Hezbollah của Lebanon thông qua dầu thô.

Sulaimani bị giết tại sân bay
Sulaimani là người đứng đầu Lực lượng Qadas, một phe cánh hùng mạnh của Quân đội Cách mạng Hồi giáo Iran. Các quan chức địa phương nói rằng Al Muhandis đã đến với một đoàn xe để nhận Sulaimani. Máy bay của Sulaimani được cho là đã đến đây từ Syria hoặc Lebanon. Khi Sulaimani xuống máy bay và Muhandis đang gặp anh ta, Mỹ đã phát động một cuộc tấn công tên lửa và tất cả họ đều bị giết. Một quan chức cấp cao nói rằng cơ thể của Sulaimani có thể được xác định bằng chiếc nhẫn của anh ta.

Tin đồn chết nhiều lần được lan truyền
Xin nói rằng những tin đồn về cái chết của Sulemani đã lan truyền nhiều lần. Ông được đồn là đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở tây bắc Iran năm 2006. Năm 2012, tin đồn Suleimani chết trong một cuộc không kích ở Damascus đã được lan truyền. Gần đây, vào tháng 11 năm 2015, tin đồn lan truyền về thương tích hoặc thương vong nghiêm trọng trong cuộc chiến ở Syria.

Sulaimani cảnh báo Trump
Sulaimani được coi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông đã cảnh báo Mỹ nhiều lần. Trump cảnh báo Iran sau vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Vào ngày đầu tiên của năm mới, Trump đã cảnh báo rằng Iran sẽ phải chịu đựng. Hoa Kỳ đã thực hiện hành động này sau mối đe dọa của Trump. Sau sự cố này, mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran được coi là chặt chẽ hơn.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general