Quá trình máy tính phổ biến nào sở hữu tên của nó cho một nam tước sôi nổi? – Tâm trí

Trả lời: Khởi động

Mỗi buổi sáng, hàng triệu người ngồi xuống máy tính của họ, cúi xuống, nhấn nút và bắt đầu quá trình khởi động để đưa máy vào cuộc sống. Tại sao chúng ta gọi nó là khởi động thay vì bắt đầu, bật nguồn hoặc một số thuật ngữ phù hợp khác? Để tìm hiểu gốc rễ của lý do tại sao quá trình khởi động được gọi là như vậy, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình suốt thế kỷ 18 bằng một chuyến viếng thăm một nhà quý tộc Đức.

Karl Friedrich Hieronymousus, thường được gọi là Nam tước Münchhausen, đã có một cuộc sống khá khó coi cho một nhà quý tộc thời đó. Anh ấy là một trang trong tuổi trẻ của mình, một sĩ quan quân đội trong cuộc đời trưởng thành của anh ấy, và được đồng nghiệp của anh ấy đánh giá cao như một doanh nhân trung thực và là đồng nghiệp nổi tiếng. Một trong những điều đáng chú ý nhất về Nam tước Münchhausen là khuynh hướng của ông đối với những câu chuyện cao siêu. Mặc dù liêm chính trong các vấn đề kinh doanh và quân sự, ông được biết đến rộng rãi với những câu chuyện giải trí và phóng đại về những chiến công và cuộc phiêu lưu của ông.

Những câu chuyện của ông thật tuyệt vời đến nỗi họ đã cầu xin được kể lại và vào năm 1785, một phiên bản tiếng Anh của những câu chuyện của ông đã được đóng gói, bởi Rudold Erich Raspe, như Cuộc phiêu lưu bất ngờ của Baron Münchhausen. Trong tất cả những câu chuyện cao siêu trong bộ sưu tập, một điều thú vị đặc biệt đối với chúng tôi là một câu chuyện trong đó Nam tước Münchhausen, trong một chuyến du ngoạn, thấy mình bị sa lầy trong một đầm lầy. Thay vì chìm xuống hoặc chờ giải cứu, anh ta chui xuống vực sâu của đầm lầy và tự kéo mình lên bằng đôi giày bốt, cười một cách hiệu quả khi đối mặt với vật lý và phóng mình ra khỏi đầm lầy.

Do sự phổ biến của các câu chuyện, trong suốt thế kỷ 18 và 19, đã có thể tự nâng mình lên bằng một boot bootpspsps của một trò chơi là một nhiệm vụ là không thể. Vào đầu thế kỷ 20, ý nghĩa bắt đầu thay đổi và đến thập niên 1920, kéo một người tự lên bằng một bootstraps có nghĩa là để giúp bản thân không bị người khác trả lời.

Đó là với lịch sử từ nguyên này, thuật ngữ bootstrapping xuất hiện trong bối cảnh điện toán của những năm 1950. Nhiều máy tính đời đầu có nút bootstrap, khi được nhấn sẽ khởi chạy chương trình cứng, lần lượt khởi chạy chương trình bootstrap từ một thiết bị đầu vào. Các chương trình bootstrapping đầu tiên này là tiền thân của hệ thống BIOS hiện đại. Nhiều thập kỷ sau máy tính đầu tiên và gần như chỉ sau khi nút được dán nhãn là bootstrap, chúng tôi vẫn gọi quá trình khởi động.Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password