Qualcomm: Qualcomm được Mỹ cho phép bán chip 4G cho Huawei ngoại trừ lệnh cấm – Tin mới nhất

Qualcomm Inc đã nhận được giấy phép từ chính phủ Mỹ để bán chip điện thoại di động 4G cho Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd, một sự miễn trừ đối với các hạn chế thương mại của Mỹ áp đặt trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.

Người phát ngôn của Qualcomm nói với Reuters: “Chúng tôi đã nhận được giấy phép cho một số sản phẩm, bao gồm một số sản phẩm 4G.

Qualcomm và tất cả các công ty bán dẫn khác của Mỹ đã buộc phải ngừng bán hàng cho hãng công nghệ Trung Quốc vào tháng 9 sau khi các hạn chế thương mại của Mỹ có hiệu lực.

Người phát ngôn từ chối bình luận về các sản phẩm 4G cụ thể mà Qualcomm có thể bán cho Huawei nhưng cho biết chúng có liên quan đến di động thiết bị. Qualcomm có các đơn xin cấp phép khác đang chờ chính phủ Hoa Kỳ giải quyết.

Trước đây, Huawei là một khách hàng tương đối nhỏ về chip cho Qualcomm, đây là nhà cung cấp chip điện thoại di động lớn nhất. Huawei đã sử dụng chip do chính họ thiết kế trong các thiết bị cầm tay hàng đầu của mình nhưng lại sử dụng chip Qualcomm trong các mẫu giá thấp hơn.

Tiềm năng tự thiết kế chip của Huawei đã bị cản trở vào tháng 9 do các hạn chế thương mại của Mỹ ngăn chặn quyền truy cập của họ vào phần mềm thiết kế chip và các công cụ chế tạo. Các nhà phân tích trong ngành tin rằng kho dự trữ chip của Huawei được mua trước khi lệnh cấm có thể hết vào đầu năm sau, làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng.

Bernstein nhà phân tích Stacy Rasgon cho biết giấy phép Qualcomm sẽ có “tác động hạn chế” vì nó chỉ bao gồm các chip 4G trong khi người tiêu dùng đang chuyển sang các thiết bị 5G mới hơn. Rasgon cho biết vẫn chưa rõ liệu các quan chức Mỹ có cấp giấy phép cho chip điện thoại thông minh 5G của Qualcomm hay không. Đại diện của Huawei và Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan cấp giấy phép, đã không trả lại yêu cầu bình luận ngay lập tức. Các công ty khác của Hoa Kỳ như Công nghệ Micron Inc cũng bị ngừng bán cho Huawei và cho biết họ đã xin giấy phép. Intel Corp cũng đã cho biết họ có giấy phép bán cho Huawei. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare