Qualcomm ra mắt máy tính lái xe tự động, nhằm đạt mục tiêu vào năm 2023 – Tin tức mới nhấtQualcomm Inc đã công bố một hệ thống điện toán cho các phương tiện tự trị được thiết kế để xử lý tất cả mọi thứ, từ điều khiển làn đường cho đến tự lái hoàn toàn mà nó nhắm đến trên đường vào năm 2023.

Hệ thống, được đặt tên là Snapdragon Ride, là bước đột phá đầu tiên của công ty vào một hệ thống đầy đủ để cung cấp năng lượng cho những chiếc xe tự lái.

Qualcomm có trụ sở tại San Diego, được biết đến là nhà cung cấp chip điện thoại di động lớn nhất thế giới, là nhà cung cấp ô tô lớn trong hơn một thập kỷ, nhưng chủ yếu là cho modem chip kết nối các phương tiện với internet và chip cho các hệ thống thông tin giải trí cung cấp năng lượng cho màn hình bên trong xe.

Qualcomm đã dành nhiều năm để phát triển công nghệ tự lái gần trụ sở của mình trong sự im lặng ảo trong khi các đối thủ như Intel Corp và Nvidia Corp nhảy vào thị trường, chi hàng tỷ đô la cho việc mua lại cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô lớn để lái xe tự trị.

Patrick Little, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc kinh doanh ô tô của Qualcomm, cho biết công ty đang sử dụng chuyên môn được xây dựng trong ngành kinh doanh bộ xử lý điện thoại di động để phát triển các bộ xử lý mạnh, tiêu thụ ít điện năng và sinh ra ít nhiệt.

Các máy tính mới của Qualcomm có thể nằm gọn trong một tay và không cần quạt hoặc hệ thống làm mát bằng chất lỏng để ngăn chúng quá nóng. Tiêu thụ năng lượng thấp hơn sẽ trở nên quan trọng trong xe điện, trong đó máy tính sẽ phải cạnh tranh với đào tạo lái xe để có pin.

“Nhiều trong số những chiếc xe này có một siêu máy tính ở phía sau. Nó trông giống như PC chơi game của con bạn, “Little nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.” Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang đặt nó trong cốp xe điện. Bây giờ phạm vi lo lắng của bạn chỉ tăng gấp đôi. ”

 Qualcomm cũng đã chia hệ thống thành các phần cứng và phần mềm có thể tăng hoặc giảm cho các nhu cầu khác nhau từ các nhà sản xuất ô tô. Một phiên bản nhỏ hơn của máy tính có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ đơn giản hơn như điều khiển làn đường hoặc các máy tính có thể được kết nối với nhau để tự lái hoàn toàn. Little cho biết Qualcomm đã sử dụng các phương tiện thử nghiệm ở San Diego để phát triển bộ thuật toán phần mềm tự lái của riêng mình nếu các nhà sản xuất ô tô muốn sử dụng chúng, nhưng nó sẽ tùy thuộc vào từng chiếc.

 “Nếu họ đến với chúng tôi với ngăn xếp phần mềm của riêng họ, hoặc thậm chí là ngăn xếp phần mềm của người khác, chúng tôi rất vui khi nói rằng chúng tôi sẽ giúp bạn” điều chỉnh nó với phần cứng của Qualcomm, ông nói.

 Qualcomm và Động cơ chung Co vào thứ Hai cũng cho biết, nhà sản xuất ô tô đã mở rộng quan hệ đối tác hiện có với công cụ thay thế chip thành “nền tảng tính toán hiệu suất cao”. Qualcomm trước đây đã cung cấp chip cho hệ thống điện tử bảng điều khiển, theo dõi vị trí và hỗ trợ lái xe của công ty.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general